“Cấy nền”

08/11/2019 - 21:40

BDK.VN - Ngày 8-11-2019, Trung tâm Xúc tiến đầu tư và khởi nghiệp tỉnh tổ chức Hội thảo “Cấy nền” với chủ đề Tự tạo hệ sinh thái để phát triển doanh nghiệp và thương thuyết, do diễn giả là Giáo sư Phan Văn Trường - chuyên gia cao cấp trong lĩnh vực đàm phán quốc tế và là cố vấn của Chính phủ Pháp về thương mại quốc tế. Bí thư Tỉnh ủy Phan Văn Mãi, đại diện các sở, ngành, doanh nghiệp, người khởi nghiệp trên địa bàn tỉnh đến dự.

Giáo sư Phan Văn Trường chia sẻ tại hội thảo.

Giáo sư Phan Văn Trường chia sẻ tại hội thảo.

Giáo sư Phan Văn Trường chia sẻ những kinh nghiệm, giải pháp xây dựng và phát triển hệ sinh thái khởi nghiệp. Qua đó giúp Bến Tre xây dựng hệ sinh thái lành mạnh với văn hóa doanh nghiệp tích cực bền vững, giúp doanh nghiệp khởi nghiệp có những kỹ năng, nhận thức sâu sắc để thực hành và phát triển bản thân.

Bí thư Tỉnh ủy Phan Văn Mãi cho biết, từ thực tế là một tỉnh còn nhiều khó khăn so với các tỉnh bạn, Bến Tre nghĩ rằng muốn tự thân vươn lên. Bằng cách tập trung xây dựng hệ sinh thái khởi nghiệp để khơi dậy tinh thần khởi nghiệp, thúc đẩy hoạt động khởi nghiệp phát triển, đóng góp cho phát triển kinh tế địa phương. Đến thời điểm này, số doanh nghiệp thành lập mới càng ngày càng đông.

“Mong rằng, qua hội thảo sẽ tiếp tục hun đúc tinh thần khởi nghiệp, tinh thần đóng góp xây dựng và phát triển địa phương, phát triển đất nước; đồng thời trang bị những kiến thức, kỹ năng, phương pháp cần thiết để khởi nghiệp và phát triển đúng hướng”, Bí thư Tỉnh ủy Phan Văn Mãi nhấn mạnh.

Bí thư Tỉnh ủy đề nghị các, đồng chí lãnh đạo, doanh nghiệp, các bạn khởi nghiệp tham dự hội thảo làm sao học tập, lĩnh hội được thật nhiều kiến thức, kinh nghiệm chia sẻ của Giáo sư Phan Văn Trường để xây dựng hệ sinh thái khởi nghiệp Bến Tre.

Tin, ảnh: Nhiên Luận

Chia sẻ bài viết

BÌNH LUẬN