“Đã uống rượu, bia không lái xe”

18/01/2020 - 12:58

BDK.VN - Sáng 18-1-2020, tại công viên Đồng Khởi, Ban An toàn giao thông tỉnh phối hợp với Ban ATGT TP. Bến Tre tổ chức buổi lễ phát động “Đã uống rượu, bia không lái xe”.

Lực lượng Công an ra quân diễu hành trên một số tuyến đường thành phố.

Lực lượng Công an ra quân diễu hành trên một số tuyến đường thành phố.

Phát biểu tại buổi lễ, Giám đốc Sở Giao thông vận tải, Phó trưởng Ban Thường trực Ban ATGT tỉnh Lê Văn Hoàng cho biết: Tại Việt Nam mỗi năm vẫn có hơn 8.000 người bị tai nạn giao thông cướp đi mạng sống cùng với 20 ngàn người bị thương tật suốt đời. Riêng tại Bến Tre, trong năm 2019, tình hình tai nạn giao thông đã xảy ra 208 vụ, làm chết 140 người và bị thương 100 người. So với cùng kỳ giảm 17,79% số vụ, giảm 31,37% số người chết và giảm 5,66% số người bị thương.

"Với chủ đề năm ATGT 2020 “Đã uống rượu, bia không lái xe”, để ngăn chặn và đẩy lùi những nỗi bất hạnh mà tai nạn giao thông gây ra, đặc biệt là do rượu, bia, tôi kêu gọi mỗi người chúng ta hãy thực hiện ngay hành động “Đã uống rượu, bia không lái xe”. Cương quyết không uống rượu, bia nếu bạn là người phải lái xe sau bữa ăn" - ông Lê Văn Hoàng kêu gọi. 

Không mời, không ép bạn bè, người thân uống rượu, bia, nếu biết rằng họ phải lái xe sau bữa ăn. Hãy từ chối ngồi lên xe ô tô hay mô tô mà người lái xe vừa uống rượu, bia. Những chủ nhà hàng, quán nhậu hãy hỏi để biết và cung cấp đồ uống không có cồn cho khách hàng phải lái xe sau bữa ăn. Vì cuộc sống an toàn, hạnh phúc của người dân, các lực lượng chức năng tập trung tuần tra, kiểm soát, kiên quyết ngăn chặn và xử phạt những người lái xe trong tình trạng vi phạm quy định về nồng độ cồn.

Việc các lực lượng chức năng kiểm tra, ngăn chặn không để người đã uống rượu, bia có thể lái xe, xử lý nghiêm những người lái xe vi phạm chính là hành động nhân văn để bảo vệ an toàn của chính người đó và sự an toàn cho cộng đồng xã hội.

Tại lễ phát động, đại diện lãnh đạo UBND TP. Bến Tre, MTTQ Việt Nam tỉnh, Công an tỉnh đã phát biểu hưởng ứng và diễu hành ra quân trên một số tuyến đường chính của thành phố.

                                                                                                 Tin, ảnh: Hữu Hiệp

Chia sẻ bài viết

BÌNH LUẬN