“Đã uống rượu, bia - không lái xe”

21/05/2019 - 20:05

Phát thông điệp cho các chủ xe, lái xe.

Phát thông điệp cho các chủ xe, lái xe.

Ngày 21-5-2019, tại Bến xe khách tỉnh, Phòng Cảnh sát giao thông Công an tỉnh tổ chức tuyên truyền hưởng ứng thông điệp “Đã uống rượu, bia -  Không lái xe” cho gần 200 chủ xe, lái xe.

Tại đây, các chủ xe, lái xe được tuyên truyền, hướng dẫn về tác hại của việc đã sử dụng rượu, bia điều khiển xe cơ giới tham gia giao thông, đây là nguyên nhân chính dẫn đến các vụ tai nạn giao thông trong thời gian qua. Đồng thời, các chủ xe được cảnh sát giao thông dán gần 200 thông điệp “Đã uống rượu, bia - Không lái xe” trên xe nhằm nhắc nhở mọi người cùng nhau hưởng ứng thực hiện nghiêm phát động của Ủy ban An toàn giao thông Quốc gia.

Kết thúc buổi tuyên truyền, các lái xe đồng loạt ký cam kết bản thân và gia đình nghiêm túc thực hiện thông điệp “Đã uống rượu, bia - Không lái xe”.

Thượng tá Võ Văn Nghĩa - Phó trưởng phòng Cảnh sát giao thông Công an tỉnh cho biết: Đây là một hoạt động nằm trong kế hoạch tuyên truyền, vận động người dân chấp hành quy định của pháp luật về nồng độ cồn khi điều khiển phương tiện giao thông. Thời gian tới, sẽ phối hợp với các đơn vị chức năng, tăng cường công tác tuyên truyền rộng rãi trên phạm vi toàn tỉnh, góp phần kiềm chế và kéo giảm tai nạn giao thông do nguyên nhân người điều khiển xe cơ giới đã sử dụng rượu, bia gây ra.

Tin, ảnh: Hữu Trí

Chia sẻ bài viết

BÌNH LUẬN