Ðinh Trương Vũ được chọn cầm đuốc Hội khỏe Phù Ðổng tỉnh năm 2020

12/02/2020 - 08:01

BDK - Theo nghi thức trong lễ khai mạc Hội khỏe Phù Đổng (HKPĐ) tỉnh năm 2020, sẽ có nghi thức rước đuốc thể thao. Dự kiến, Đội rước đuốc (gồm một vận động viên học sinh tiêu biểu chạy đầu tiên và đoàn thể thao chạy phía sau) sẽ rước đuốc lấy lửa từ Bảo tàng tỉnh về Nhà Thi đấu thể dục thể thao. Em Đinh Trương Vũ - Học sinh lớp 12/5 Trường THPT Võ Trường Toản vinh dự được chọn là người cầm đuốc.

Học sinh Đinh Trương Vũ

Học sinh Đinh Trương Vũ

Nhớ lại những ngày đầu tiên làm quen với môn Vovinam, Vũ cho biết, khi ấy em là học sinh lớp 7. Có dịp nhìn thấy các lớp tập võ và xem qua một số clip dạy võ Vovinam trên Internet, Vũ cảm thấy rất thích và quyết định xin gia đình đi học. Vũ bắt đầu “bén duyên nghiệp võ”, chuyên về nội dung Quyền.

Với Vũ, gần như càng tập lại càng thêm say mê, dù bài tập ban đầu không hề dễ dàng với các “tân binh” mới tập. Vì đam mê, Vũ đã chịu khó rèn luyện từ các bài căn bản và nâng dần lên các bài tập nâng cao. Cả việc học tập cùng những hoạt động ngoại khóa của hai anh em Vũ luôn được ba mẹ ủng hộ, trong đó có việc học võ Vovinam và tham gia thi đấu của Vũ (dù gia đình không có ai theo “nghiệp” võ).

Từ mùa hè năm học lớp 9 (tức sau hơn 2 năm luyện tập), Vũ được gọi vào danh sách tham gia các giải thi đấu cấp huyện, thành phố, rồi cấp tỉnh, sau đó, đến cấp toàn quốc. Đến nay, dù còn ngồi trên ghế nhà trường nhưng Vũ đã có “bộ sưu tập huy chương” hơn 15 chiếc, trong đó có 8 chiếc huy chương vàng.

Một số giải nổi bật Vũ đã từng tham gia thi đấu như: Giải Vovinam tranh Cúp Xổ số kiến thiết Bến Tre (tham gia 3 lần đều đạt huy chương), Đại hội Thể dục thể thao tỉnh Bến Tre lần thứ VIII năm 2018. Đặc biệt, trong năm 2019, Vũ là một trong 3 gương mặt đã đoạt huy chương vàng của đoàn thể thao học sinh (21 em) tham dự Giải Vovinam học sinh toàn quốc. Đối thủ cạnh tranh điểm với Vũ tại Giải đấu quan trọng này là các bạn học sinh đến từ Cần Thơ, Thanh Hóa. Sau đó, Vũ vượt điểm vận động viên Cần Thơ và đồng huy chương vàng với Thanh Hóa. Vũ cho biết, em rất vui khi đạt được thành tích này. Vì đây là lần đầu tiên Vũ được tham gia giải đấu cấp toàn quốc.

Dù rất đam mê việc luyện võ nhưng Vũ luôn chú trọng việc học. Em đã chủ động sắp xếp thời gian biểu hài hòa cho cả hai việc. Vũ hiện là học sinh khá và có thế mạnh ở môn Sinh học. Trường Đại học Nông lâm TP. Hồ Chí Minh là hướng đến trong dự kiến của em sau khi tốt nghiệp THPT. “Dù học tập, làm việc ở đâu, em vẫn tiếp tục đeo đuổi việc luyện võ và sẽ góp mặt vào các giải đấu khi có điều kiện”, Vũ nói.

Được chọn là vận động viên tiêu biểu đi đầu trong đoàn cầm đuốc (đại diện cho toàn thể lực lượng học sinh tham dự HKPĐ) thực hiện nghi thức rước đuốc trong lễ khai mạc HKPĐ tỉnh năm 2020 sắp tới, Vũ bày tỏ: “Em rất vui và lấy làm vinh dự. Em sẽ cố gắng làm tốt phần việc theo hướng dẫn của Ban Tổ chức để góp phần thành công cho lễ khai mạc HKPĐ”.

Ông Nguyễn Hoàng Lam - Huấn luyện viên Vovinam, Trường Năng khiếu Thể dục thể thao tỉnh, người đã dìu dắt huấn luyện cho Vũ nhiều năm qua nhận định: Vũ có năng khiếu tốt. Hiện nay, ngoài giờ luyện tập, Vũ còn tham gia hỗ trợ công tác huấn luyện, nghĩa là Vũ phụ đứng lớp hướng dẫn, truyền đạt kỹ thuật lại cho các bạn mới. Với Giải Vovinam học sinh toàn quốc năm 2019, đoàn kỳ vọng đạt huy chương thôi, nhưng Vũ đã đạt được thành tích cao nhất là huy chương vàng, góp phần cho thành công của đoàn thể thao học sinh Bến Tre.

Ánh Nguyệt

Chia sẻ bài viết

BÌNH LUẬN