“Nghìn trái tim hồng - Vạn lòng nhân ái”

07/10/2018 - 20:15

Đại biểu chụp ảnh lưu niệm cùng 100 hoàn cảnh phẫu thuật tim thành công.

Đại biểu chụp ảnh lưu niệm cùng 100 hoàn cảnh phẫu thuật tim thành công.

Đó là chủ đề buổi họp mặt do Hội Bảo trợ bệnh nhân nghèo, người tàn tật và trẻ mồ côi tỉnh tổ chức vào ngày 7-10-2018, nhân ca mổ tim thứ 1.000 do hội hỗ trợ thành công tốt đẹp. Bí thư Tỉnh ủy Võ Thành Hạo, Chủ tịch UBND tỉnh Cao Văn Trọng và đại diện lãnh đạo các sở, ban, ngành, các mạnh thường quân đến dự. 100 hoàn cảnh đã được hội hỗ trợ mổ tim thành công cùng nhiều hoàn cảnh khó khăn cùng đến họp mặt.

Hội thành lập tháng 12-2003, qua 15 năm hoạt động, với sự chung tay của nhiều mạnh thường quân, nhà tài trợ, các doanh nghiệp, các y bác sĩ trong và ngoài tỉnh, hội đã hỗ trợ mổ mắt cho 23.830 trường hợp, cấp 4.125 xe lăn, xe lắc, khám bệnh cấp thuốc hơn 427 ngàn lượt, trao học bổng cho trên 27 ngàn lượt, xây 1.469 nhà tình nghĩa, tình thương, Mái ấm trái tim, lắp 1.954 chân tay giả và nhất là phẫu thuật tim thành công cho 1.045 bệnh nhân. Tổng kinh phí trên 600 tỷ đồng.

Dịp này, hội đã trao học bổng cho 30 tân sinh viên có hoàn cảnh khó khăn, mỗi em 8 triệu đồng. Đặc biệt, trao học bổng 15 triệu đồng cho anh Trần Thanh Phong bị khuyết tật, là hoàn cảnh đã được hội giúp đỡ trong thời gian qua, nay đã vượt qua khó khăn theo học cao học. Đồng thời, hội trao 100 phần quà cho các bệnh nhân phẫu thuật tim 9 huyện, thành phố.

Phát biểu tại buổi họp mặt, Bí thư Tỉnh ủy Võ Thành Hạo ghi nhận và bày tỏ lòng tri ân những tấm lòng nhân ái, những nỗ lực của hội cùng các mạnh thường quân trong thời gian qua đã đem lại không chỉ sức khỏe mà còn là niềm hạnh phúc, là tương lai cho các hoàn cảnh khó khăn.

Cùng chia sẻ với các hoàn cảnh được hội hỗ trợ, Bí thư Tỉnh ủy mong các em, các cháu sẽ nỗ lực vượt lên chính mình để không phụ lòng những người đã giúp mình, cho mình một cuộc sống bình thường, có ích cho gia đình mình và xã hội.

Tin, ảnh: Thanh Đồng

Chia sẻ bài viết

BÌNH LUẬN