Giồng Trôm: Tập trung công tác đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm

18/04/2018 - 13:53

BDK.VN - Năm 2018, Ban chỉ đạo liên ngành vệ sinh an toàn thực phẩm (ATTP) huyện Giồng Trôm tập trung công tác đảm bảo vệ sinh ATTP.

Một bếp ăn từ thiện tại Trung tâm Y tế huyện đảm bảo tốt vệ sinh, an toàn thực phẩm. Ảnh: CTV

Một bếp ăn từ thiện tại Trung tâm Y tế huyện đảm bảo tốt vệ sinh, an toàn thực phẩm. Ảnh: CTV

Theo đó, huyện kêu gọi các cơ sở sản xuất, kinh doanh thực phẩm trên địa bàn chấp hành tốt quy định của pháp luật về bảo đảm ATTP trong sản xuất, kinh doanh thực phẩm; tuyệt đối không sử dụng hóa chất, kháng sinh ngoài danh mục, chất cấm trong chăn nuôi, nuôi trồng thủy sản; không sử dụng phẩm màu độc hại, các chất phụ gia, hóa chất ngoài danh mục cho phép trong sản xuất, chế biến thực phẩm; không sử dụng cồn công nghiệp để pha và sản xuất rượu; tuân thủ điều kiện cơ sở đảm bảo vệ sinh sạch sẽ trước khi sản xuất thực phẩm và bảo quản thực phẩm sau khi lưu hành...

Người tiêu dùng cần lựa chọn thực phẩm, rau, thịt, thủy sản tươi sống, sạch, rõ nguồn gốc xuất xứ cho bữa ăn ngon, an toàn sức khỏe. Ngoài ra, để đảm bảo ATTP, người tiêu dùng hãy ăn chín, uống chín, rửa tay thường xuyên bằng xà phòng.

Được biết, trong năm 2017, toàn huyện xảy ra 2 vụ ngộ độc thực phẩm, không chết người tại xã Phong Nẫm (có 7 người bị ngộ độc rượu) và Công ty TNHH MTV JY VINA xã Mỹ Thạnh (42 công nhân bị ngộ độc thực phẩm). Huyện đã thành lập đoàn kiểm tra 2.068 cơ sở sản xuất, kinh doanh thực phẩm. Kết quả, có 329 cơ sở vi phạm bị xử lý. Các nội dung vi phạm chủ yếu như: điều kiện vệ sinh cơ sở; điều kiện trang thiết bị dụng cụ; điều kiện về con người; chất lượng sản phẩm thực phẩm.

Minh Mừng - Bảo Uyên

Chia sẻ bài viết

BÌNH LUẬN

Liên kết hữu ích