10 hộ gia đình được nhận nhà tình thương trước Tết

30/01/2019 - 19:04

Đại diện Công ty Betrimex và lãnh đạo huyện Giồng Trôm bàn giao nhà cho nông dân trên địa bàn huyện. Ảnh: CTV

Đại diện Công ty Betrimex và lãnh đạo huyện Giồng Trôm bàn giao nhà cho nông dân trên địa bàn huyện. Ảnh: CTV

Ngày 29-1-2019, 10 hộ gia đình ở các huyện Giồng Trôm, Bình Đại (Bến Tre) và huyện Càng Long (Trà Vinh) đã được nhận nhà tình thương để đón Tết đầm ấm.

Đây là những ngôi nhà tình thương thuộc chương trình “Chung tay xây dựng mái ấm cho nông dân trồng dừa” do Công ty Cổ phần Xuất nhập khẩu Bến Tre (Betrimex) khởi xướng, cùng chính quyền các địa phương chăm lo cho nông dân trồng dừa an cư lạc nghiệp.

Trong 10 căn nhà tặng cho nông dân đợt này, Betrimex hỗ trợ kinh phí xây dựng 45 triệu đồng cho mỗi trường hợp.

Trước đó, vào tháng 12-2018, chương trình trao kinh phí hỗ trợ xây nhà tình thương đã được tổ chức tại UBND huyện Giồng Trôm.

Vui mừng khi được nhận nhà, bà Huỳnh Thị Ly, ở huyện Bình Đại cho biết: “Cảm ơn chính quyền địa phương và nhà tài trợ đã giúp đỡ cho gia đình chúng tôi có nhà mới khang trang đón Tết. Có chỗ che nắng che mưa rồi, gia đình cũng an tâm làm kinh tế và lo cho con cái ăn học”.

Đại diện Betrimex thông tin thêm, trong năm 2019, Betrimex dự kiến sẽ tiếp tục đầu tư, mở rộng sản xuất, mạng lưới phân phối để đảm bảo đầu ra cho toàn bộ trái dừa tại vùng nguyên liệu của công ty tại tỉnh Bến Tre và Trà Vinh.

Đồng thời, công ty tăng cường sự gắn kết mô hình nhà nông, nhà quản lý, nhà doanh nghiệp, góp phần nâng cao chuỗi giá trị cho cây dừa, đảm bảo cho các hộ nông dân trồng dừa một cuộc sống ổn định và từng bước làm giàu cùng cây dừa.

Triều Dương

Chia sẻ bài viết

BÌNH LUẬN