14 tác phẩm đoạt giải

14/06/2015 - 20:27

Hội Nhà báo tỉnh vừa tổ chức Hội đồng chấm Giải báo chí “Người tốt việc tốt” lần III năm 2015. Có 66 tác phẩm của 25 tác giả, nhóm tác giả dự thi thuộc các loại hình báo chí. Đây là những tác phẩm được đăng tải, phát sóng trên các báo, đài phát thanh - truyền hình được Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch cấp phép từ tháng 9-2013 đến 5-2015. Hội đồng chấm giải gồm đại diện các cơ quan: Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy, Hội Nhà báo, Đài Phát thanh - Truyền hình Bến Tre, Báo Đồng Khởi.

Kết quả, có 14 tác phẩm đoạt giải, trong đó báo in: 1 giải I, 1 giải II, 1 giải III và 6 Khuyến khích; báo hình: 1 giải I, 1 giải II, 1 giải III; báo phát thanh: 1 giải III và 1 Khuyến khích. Tác phẩm “Mẹ ở trong tim mọi người” của nhóm tác giả Nguyễn Thị Ngọc Diệu, Tạ Văn Thu đoạt giải I thể loại báo in và tác phẩm “5+1”- Thắm tình đồng đội của nhóm tác giả Phan Thụ Bích Quyên, Nguyễn Lý Minh Đại, Phạm Văn Đẳng đoạt giải I thể loại báo hình.

Dự kiến tổng kết và trao giải thưởng được tổ chức vào lễ kỷ niệm 90 năm Ngày Báo chí cách mạng Việt Nam.

* Câu lạc bộ Nhiếp ảnh TP. Bến Tre kết hợp với Trung tâm Văn hóa - Thể thao tổ chức cuộc thi ảnh nghệ thuật truyền thống năm 2015 với chủ đề “Phản ánh những thành tựu của TP. Bến Tre sau khi thực hiện chủ trương của Chính phủ về việc xây dựng thành phố đạt chuẩn đô thị loại II, đạt chuẩn thành phố văn hóa và xây dựng nông thôn mới”. Có 79 tác phẩm của 13 tác giả tham dự cuộc thi.  Kết quả, tác phẩm “Sắc xuân” của Tấn Viên đoạt hạng Nhất, tác phẩm “Lớp học vi tính” của Thanh Đạm và “Bờ hồ Trúc Giang về đêm” của Việt Cường cùng hạng Nhì, giải Ba thuộc về 3 tác phẩm: “Chào mừng lễ hội Dừa” của Thanh Đạm, “Tập viết thư pháp” của Trung Hiếu và “Kỹ thuật trồng dưa lưới” của Tấn Viên.

Thanh Nga - Hồ Ngon

Chia sẻ bài viết

BÌNH LUẬN