19 năm gắn bó với tổ viên

09/09/2019 - 06:47

Chú Đỗ Văn Nhương

Chú Đỗ Văn Nhương

Là một trong 29 tổ nhân dân tự quản (NDTQ) của ấp Bình An, xã Bình Thành, huyện Giồng Trôm, Tổ NDTQ số 26 luôn được các cấp ủy Đảng, chính quyền đặc biệt quan tâm, đánh giá rất cao về chất lượng sinh hoạt và duy trì đều đặn họp lệ kỳ hàng tháng. Đó là nhờ vào sự gương mẫu, lòng nhiệt tình, năng động của tổ trưởng Đỗ Văn Nhương.

Tham gia vào Ban đại diện Tổ NDTQ số 26 từ năm 2000, chú Đỗ Văn Nhương (sinh năm 1945) luôn làm tốt vai trò là nhạc trưởng của tổ mình. Bí thư Đảng ủy xã Bình Thành Đào Văn Hội nhận xét, chú Nhương là một tổ trưởng đầy tâm huyết với công tác của tổ. Nhờ chú mà việc cập nhật, lựa chọn nội dung và điều hành sinh hoạt tổ hàng tháng rất bài bản, nền nếp và súc tích. Đây là Tổ NDTQ tiêu biểu, vững mạnh xuất sắc nhiều năm qua của ấp Bình An, được xã lựa chọn để nhân rộng điển hình cho các tổ khác noi theo.

Tổ có 29 tổ viên, đời sống chính của bà con bằng nông nghiệp. Trước đây, tổ sinh hoạt vào ngày 28 hàng tháng, do điều kiện và sự cần thiết của chi ủy ấp, tổ được tổ chức sinh hoạt vào ngày 18 nhằm để cung cấp kịp thời những thông tin chỉ đạo của chi ủy đến với bà con tổ viên. 19 năm gắn bó với tổ, chú Nhương cho rằng, trong sinh hoạt lệ kỳ hàng tháng, là Tổ trưởng, tôi cùng với Ban đại diện tổ phải họp trước một ngày để cùng nhau bàn tính và lựa chọn nội dung sinh hoạt. Thông tin sinh hoạt rất nhiều, đa dạng như trên Báo Đồng Khởi, bản tin sinh hoạt của Ban Tuyên giáo huyện, xã, Công an huyện… nhưng chúng tôi phải chọn lựa những thông tin nào gần gũi với đời sống của bà con, nhất là tình hình an ninh trật tự.

“Điều đặc biệt là cứ đúng 7 giờ tối ngày 18 hàng tháng là bà con tổ viên tham dự họp rất đông đủ, ngoại trừ bận công việc đột xuất. “Đừng làm cho buổi sinh hoạt lệ kỳ tháng có sự ép buộc, gò bó với bà con tổ viên. Tôi thường nói với bà con rằng, mỗi tháng chỉ có một ngày, cứ đến nhà chú uống trà, nghe ngóng tình hình an ninh trật tự trên địa bàn ấp của mình, đời sống kinh tế - xã hội của địa phương cũng không được sao. Không quan trọng của việc sinh hoạt tổ thì ta đâu in ấn giấy tờ chi cho tốn kém. Bà con nghe thông tin đều có lợi cho mình mà” - chú Nhương tâm sự. Mà thật, nhiều thông tin chú cung cấp - những thông tin về tình hình an ninh trật tự đã giúp người dân nâng cao cảnh giác mấy vụ cướp giật giỏ xách, đua xe trên tuyến đường này thời gian qua đều được kéo giảm, lực lượng chức năng đã tăng cường tuần tra, kiểm soát và có nhiều đối tượng cướp giật đã bị bắt. “Bà con nói với tôi, sao chú hay vậy, cái gì chú nói cũng có”- chú Nhương nói.

Phó chủ tịch UBND xã Bình Thành Phan Thành Nhân cho biết thêm, do điều kiện thuận lợi là bà con tổ viên trong tổ sinh hoạt ở hai bên tuyến lộ mới này, chú còn là Phó chủ tịch Hội Chữ thập đỏ của xã, là trưởng nhóm Đờn ca tài tử, với lại là người lớn tuổi, biết nêu gương nên rất được bà con trong tổ tín nhiệm. 19 năm qua, chú Nhương luôn hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ của mình và duy trì đều đặn sinh hoạt lệ kỳ hàng tháng của tổ với chất lượng cao và luôn được các cấp ủy Đảng, chính quyền tin tưởng.

Bài, ảnh: Thành Lập

Chia sẻ bài viết

BÌNH LUẬN