2 trường hợp cách ly y tế tại tỉnh âm tính với Covid-19

13/03/2020 - 09:31

BDK.VN - Sáng 13-3-2020, Viện Pasteur TP. Hồ Chí Minh gửi phản hồi nhanh kết quả xét nghiệm mẫu bệnh phẩm của 2 trường hợp cách ly tại tỉnh (1 ca tại Bệnh viện Nguyễn Đình Chiểu, 1 ca tại Trạm Y tế Mỹ Thành, TP. Bến Tre) đều âm tính với tác nhân vi-rút SARS-Cov-2 gây bệnh Covid-19.

Khu vực cách ly tại bệnh viện Nguyễn Đình Chiểu.

Khu vực cách ly tại bệnh viện Nguyễn Đình Chiểu.

Theo Giám đốc Sở Y tế Ngô Văn Tán: Dù kết quả âm tính nhưng hệ thống y tế cũng như bà con nhân dân đừng chủ quan với dịch bệnh. Mọi người cộng đồng trách nhiệm trong phòng chống dịch, thể hiện bằng việc tuân thủ hướng dẫn của ngành y tế, các cơ quan chức năng trong việc khai báo y tế, kịp thời phát hiện và ngăn chặn yếu tố lây lan dịch bệnh (nếu có) ra ngoài cộng đồng.

Mỗi người ý thức trong việc tiếp nhận thông tin và có trách nhiệm với thông tin bản thân đăng tải chia sẻ. Hết sức cảnh giác với những nguồn tin không chính thống, xuyên tạc bịa đặt trên mạng xã hội; không tin và chia sẻ thông tin sai sẽ gây hoang mang dư luận, mức độ ảnh hưởng là không lường và vi phạm pháp luật.

Như đã thông tin, ngày 11-3-2020, tại khu cách ly tập trung của TP. Bến Tre (Trạm Y tế Mỹ Thành cũ) đã thực hiện cách ly y tế 1 người dân thuộc địa bàn Phường 3 cũ (nay là Phường An Hội), TP. Bến Tre. Người này có đi chung trên chuyến máy báy của ca nhiễm Covid-19 thứ 34.

Ngày 12-3-2020, Bệnh viện Nguyễn Đình Chiểu đã khám và thực hiện cách ly y tế tại bệnh viện một em học sinh lớp 12 Trường THPT Nguyễn Đình Chiểu, nhà ở Mỹ Thạnh An (TP. Bến Tre). Đây là trường hợp không có bằng chứng của bệnh dịch do có tiếp xúc với anh họ là du học sinh ở Hàn Quốc (không ở vùng dịch). Khi về địa phương, người anh họ của em học sinh này đã được hướng dẫn cách ly tại nhà, đến nay đã hết thời hạn cách ly 14 ngày, sức khỏe hoàn toàn bình ổn.

Tin ảnh: Phan Hân

Chia sẻ bài viết

BÌNH LUẬN