3 hộ nghèo ở Giồng Trôm được hỗ trợ nhà ở

12/10/2018 - 11:31

Đại diện lãnh đạo các địa phương trao quyết định tặng nhà cho các hộ gia đình. Ảnh: Kim Phụng

Đại diện lãnh đạo các địa phương trao quyết định tặng nhà cho các hộ gia đình. Ảnh: Kim Phụng

Ngày 12-10-2018, UBND huyện Giồng Trôm đã tổ chức lễ bàn giao 3 căn nhà tình thương cho hộ nghèo thuộc các xã: Bình Thành, Bình Hòa và Mỹ Thạnh.

Căn nhà thứ nhất trao cho hộ ông Đỗ Thanh Lâm, sinh năm 1982, là hộ nghèo, thường trú ấp Hồ Sen, xã Bình Thành. Căn nhà có tổng diện tích 58m2, giá trị xây dựng 55 triệu đồng.

Căn nhà thứ hai trao cho hộ ông Trần Cao Tuyên, sinh năm 1982, ngụ ấp Chợ, xã Mỹ Thạnh. Căn nhà có diện tích 40m2, giá trị xây dựng 40 triệu đồng.

Căn nhà thứ 3 trao cho hộ ông Đỗ Văn Hùng, sinh năm 1972, ngụ ấp Bình Tiên 2, xã Bình Hòa. Căn nhà có diện tích 36m2, giá trị xây dựng 55 triệu đồng.

Các căn nhà đều được xây bê tông kiên cố, mái lợp tôn, nền xi măng

Liên Hiệp các tổ chức hữu nghị tỉnh vận động Công ty TNHH Một thành viên Xổ số kiến thiết Bến Tre hỗ trợ mỗi căn nhà 40 triệu đồng, phần còn lại do các gia đình đóng góp.

Những căn nhà được bàn giao và đưa vào sử dụng tạo điều kiện để các hộ nghèo có nơi ở ổn định. Từ đó, an tâm lao động sản xuất, vươn lên thoát nghèo. Đây là việc làm thiết thực thể hiện sự quan tâm của chính quyền địa phương cũng như sự chia sẻ của cộng đồng đến công tác an sinh xã hội, giúp đỡ những hộ gia đình khó khăn có điều kiện vươn lên trong cuộc sống.

Kim Phụng

 

Chia sẻ bài viết

BÌNH LUẬN