59 thiếu nhi tham gia trải nghiệm “Xuân yêu thương”

30/01/2019 - 14:29

Các em thiếu nhi thảo luận về các hoạt động ngày Tết.

Các em thiếu nhi thảo luận về các hoạt động ngày Tết.

Sáng 30-1-2019, Trung tâm Hoạt động thanh thiếu nhi tỉnh khai mạc chương trình trải nghiệm “Xuân yêu thương” dành cho thiếu nhi có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn các huyện, thành phố.

Có 59 em học sinh từ lớp 3 - 7 tham gia chương trình.

Chương trình dự kiến diễn ra trong 3 ngày (từ ngày 30-1 đến 1-2-2019), với các hoạt động như: học tập các kỹ năng làm việc nhóm, sinh hoạt tập thể, team building, dân vũ, tìm hiểu truyền thống dân tộc, văn hóa ngày Tết cổ truyền, trải nghiệm thực tế tại Chợ Lách... Các hoạt động diễn ra tại Phòng Nghiệp vụ công tác thiếu nhi (Nhà Thiếu nhi tỉnh cũ).

Phát biểu khai giảng chương trình, Phó giám đốc Trung tâm Hoạt động thanh thiếu nhi tỉnh Trần Thị Chấm cho biết, đây là lần đầu tiên Trung tâm tổ chức hoạt động trải nghiệm như thế này cho thiếu nhi có hoàn cảnh khó khăn. Qua đó, Ban tổ chức mong muốn tạo không khí vui chơi, chia sẻ đầm ấm cho các em. Đồng thời, trang bị thêm kiến thức, kỹ năng sống thực tế cho thiếu nhi.

Trong ngày đầu tiên, các em thiếu nhi được tổ chức thành 3 nhóm, ổn định nơi nghỉ, sinh hoạt nội quy, học tập về những nét văn hóa ngày Tết cổ truyền, sinh hoạt tập thể và tham quan, mua sắm tại siêu thị Coop Mart...

Tin, ảnh: Thanh Đồng

Chia sẻ bài viết

BÌNH LUẬN