600 lao động, học sinh tham gia phiên giao dịch việc làm

14/06/2019 - 13:30

Lao động tham gia phiên giao dịch giới thiệu việc làm.

Lao động tham gia phiên giao dịch giới thiệu việc làm.

Sáng 14-6-2019, Trung tâm Dịch vụ việc làm Bến Tre phối hợp với Phòng Lao động - Thương binh và Xã hội huyện Mỏ Cày Bắc tổ chức lễ khai mạc phiên giao dịch việc làm - hướng nghiệp - dạy nghề và đi làm việc ở nước ngoài. Trên 600 lao động, học sinh Trường THPT Ngô Văn Cấn tham gia phiên giao dịch.

Phát biểu tại lễ khai mạc, Phó chủ tịch UBND huyện Mỏ Cày Bắc Nguyễn Trung Nghiệp cho rằng, phiên giao dịch là cơ hội tốt để các lao động trực tiếp trao đổi với các đơn vị tuyển dụng và có thể lựa một chỗ làm việc phù hợp với khả năng và nguyện vọng.

Đây là sự kiện hết sức có ý nghĩa đối với các cơ quan, doanh nghiệp, các đơn vị đào tạo nghề, các em học sinh và người lao động có nhu cầu tìm việc làm. Tham gia phiên giao dịch việc làm cũng là một kênh tuyển dụng hữu ích, giúp các doanh nghiệp tìm được lao động phù hợp với nhu cầu tuyển dụng của đơn vị.

Phiên giao dịch còn trang bị cho người lao động những thông tin về xu hướng nghề nghiệp, kiến thức, kỹ năng cần thiết để tìm kiếm việc làm thuận lợi hơn.

Ngoài ra, phiên giao dịch còn tư vấn hướng dẫn, giải quyết các chế độ, chính sách về việc làm, học nghề và đi làm việc có thời hạn ở nước ngoài; giải đáp thắc mắc cho người lao động có nhu cầu học nghề, tìm việc làm.

Sau phiên giao dịch, các lao động được tư vấn giới thiệu việc làm và giao lưu với 2 lao động đã từng làm việc ở Nhật Bản.

Tin, ảnh: Phan Hân

Chia sẻ bài viết

BÌNH LUẬN