70 học viên được cấp giấy chứng nhận hoàn thành khóa huấn luyện Học kỳ trong quân đội

13/06/2018 - 15:22

Trình diễn một bài dân vũ cho các đại biểu và phụ huynh xem tại buổi lễ tổng kết. Ảnh: A. Nguyệt

Tiết mục dân vũ phục vụ đại biểu và phụ huynh tại buổi lễ tổng kết. Ảnh: A. Nguyệt

Chiều 12-6-2018, tại Phòng nghiệp vụ công tác thiếu nhi - Trung tâm hoạt động thanh thiếu nhi (Nhà thiếu nhi cũ) đã diễn ra lễ tổng kết khóa huấn luyện Học kỳ trong quân đội (HKQĐ).

Đại tá Lê Văn Hùng - Chính ủy Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh, Thượng tá Võ Thanh Phong - Phó chủ nhiệm Chính trị, Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh cùng đại diện một số sở, ngành tỉnh và phụ huynh, các em thiếu nhi tham gia HKQĐ tham dự.

HKQĐ (khóa 1 năm 2018) do Tỉnh Đoàn phối hợp với Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh, Sở Giáo dục và Đào tạo tổ chức, từ ngày 5 đến 12-6-2018, tại Ban Chỉ huy Quân sự TP. Bến Tre. Có 70 em là học sinh bậc học phổ thông các huyện, thành phố tham gia, chia thành 4 tiểu đội: Hoàng Lam, Trần Văn Ơn, Nguyễn Thị Định và Lê Anh Xuân.

Kết thúc khóa học, 70 học viên đã được Tỉnh Đoàn trao giấy chứng nhận hoàn thành khóa huấn luyện HKQĐ, trong đó có 8 em được khen thưởng vì đạt thành tích xuất sắc trong khóa huấn luyện. Tỉnh Đoàn cũng đã trao giấy khen cho 12 anh, chị là trung đội trưởng, tiểu đội trưởng, điều phối viên trong chương trình vì đã có nhiều đóng góp tích cực trong HKQĐ khóa 1. Được biết, khóa 2 năm 2018 sẽ diễn ra từ ngày 22 đến 29-6-2019.

Phát biểu tại lễ tổng kết, Phó bí thư Tỉnh Đoàn Lâm Như Quỳnh nêu: “Qua 8 ngày rèn luyện, chương trình đã giúp những chiến sĩ nhí tham gia học tập trong môi trường kỷ luật của quân đội, học cách yêu thương, chia sẻ; cách tự vượt lên chính mình trong điều kiện môi trường khó khăn khi xa vòng tay của bố mẹ và gia đình. Đặc biệt năm nay, xuất phát từ những vấn đề thực tế đang diễn ra trong đời sống của thanh thiếu nhi, ban tổ chức đã xây dựng nhiều chuyên đề giáo dục kỹ năng mới gắn với các trải nghiệm thực tế như: về nguồn, tìm hiểu di tích lịch sử, thực hành các trò chơi lớn hay các kỹ năng về văn hóa ứng xử từ các trang mạng xã hội… giúp các em trưởng thành và bản lĩnh hơn”.

Ánh Nguyệt

Chia sẻ bài viết

BÌNH LUẬN