AFF Cup 2019: Đánh bại nữ Indonesia, nữ Việt Nam vào bán kết

19/08/2019 - 06:48

Đội tuyển (ĐT) nữ Việt Nam tiếp tục giành chiến thắng ấn tượng trước ĐT nữ Indonesia với 7 bàn không gỡ.

Hiệp 1, những nỗ lực của ĐT nữ Việt Nam được cụ thể hóa ngay phút đầu tiên. Bóng được chuyền ra biên sau đó một cầu thủ nữ Việt Nam tạt bóng tầm thấp vào vòng cấm. Bích Thùy đã tận dụng sự lơi lỏng của hàng thủ nữ Indonesia để mở tỷ số.

Có bàn thắng sớm, ĐT nữ Việt Nam thi đấu rất thoải mái. Họ liên tục chuyền bóng qua lại nhằm kéo dãn đội hình đối phương. Ở giải này, HLV Mai Đức Chung đã tập rất kỹ bài tấn công biên. Đặc biệt, các pha phối hợp ở giữa sân trước khi nhồi bóng xuống đáy biên cho cầu thủ chạy cánh tạt vào trong.

Lần lượt ở các phút 19 và 22, Huỳnh Như và Hải Yến tận dụng các tình huống như thế ghi liên tiếp hai bàn giúp ĐT nữ Việt Nam dẫn trước 3-0. Trước khi hiệp một khép lại, Huỳnh Như còn ghi thêm 2 bàn để có cho mình một hat-trick vào lưới ĐT nữ Indonesia.

Hiệp 2, ĐT nữ Việt Nam vẫn là những người chơi chủ động hơn. Hầu như bóng chủ yếu lăn trên phần sân của ĐT nữ Indonesia. Tuy nhiên,  nữ ĐT Việt Nam không tấn công quá dồn dập mà chủ yếu là chuyền bóng qua lại nhằm tiết kiệm sức lực. Dù vậy, ĐT nữ Việt Nam vẫn có thêm 2 bàn thắng nữa do công của Tuyết Dung từ các tình huống chồng biên.

Trận đấu khép lại với tỷ số 7-0 cho ĐT nữ Việt Nam, tạm dẫn đầu bảng nhưng đã chắc chắn giành vé vào bán kết với 6 điểm tuyệt đối sau 2 trận.

Minh Triều (tổng hợp)

Chia sẻ bài viết

BÌNH LUẬN