Bà phụ quán cơm lượm 3 lượng vàng trả lại người mất

31/10/2018 - 14:14

Công an xã Sơn Phú chứng kiến việc bàn giao tài sản cho bà Ri. Ảnh: Triều Sinh

Công an xã Sơn Phú chứng kiến việc bàn giao tài sản cho bà Ri. Ảnh: Triều Sinh

Trưởng Công an xã Sơn Phú, huyện Giồng Trôm Huỳnh Văn Ngân cho biết, xã đã cùng bà Nguyễn Thị Thắng, 49 tuổi, ngụ ấp Phú Hòa, xã Sơn Phú bàn giao khoảng 3 lượng vàng cho bà Nguyễn Thị Ri, 59 tuổi, ngụ ấp Long Thuận, xã Sơn Phú.

Theo ông Ngân, khoảng 9 giờ sáng 31-10-2018, Công an xã Sơn Phú nhận được trình báo của bà Thắng về việc nhặt được tài sản trên tại quán cơm khu vực chợ xã. Trong túi rút nilong màu đỏ mà bà Thắng giao có chứa 7 chiếc nhẫn trơn, 3 sợi dây chuyền, 1 cà rá, 1 mặt dây chuyền, tất cả đều bằng kim loại màu vàng. Ngoài ra, trong túi rút còn có giấy chứng minh nhân dân của bà Nguyễn Thị Ri. Ngay sau đó, Công an xã đã đến nhà mời bà Ri đến nhận diện số tài sản trên.

Trao đổi với phóng viên, bà Ri nhận lại số vàng mà mừng không cầm được nước mắt. Bà cho biết, sáng nay định đi chợ bán số vàng này để làm vốn mua heo và sửa lại mái nhà dưới vì mưa dột khó khăn khi nấu bếp củi dừa.

Bà Ri có đề nghị tặng ít tiền để cảm ơn nhưng bà Thắng không nhận.

Bà Nguyễn Thị Thắng cho biết, gia đình bà làm vườn dừa. Hiện bà đang nuôi con trai út học đại học ở TP. Hồ Chí Minh. Vào mỗi sáng, bà thường đến phụ con dâu (mới ra riêng) bưng bê, dọn dẹp tại quán cơm nhỏ tại chợ xã Sơn Phú. Do là dân cùng xã nên trước đó bà Thắng cũng có vài lần gặp bà Ri nhưng chưa biết tên.

Sáng nay, gặp bà Ri bồng cháu nhỏ đến ăn sáng tại quán về. Lát sau, quán vắng khách, bà thắng dọn dẹp thì thấy túi rút màu đỏ nhưng không biết của ai.

“Tui mở ra thấy vàng lấp lánh, mừng như trời cho. Vì đó giờ, tôi  có mấy lần được cầm số vàng nhiều như vậy. Nhưng, tôi chợt nghĩ, bà Ri cùng cảnh nông dân như mình nên số vàng này bà cũng tích góp lâu lắm mới có. Mất số tài sản lớn vậy chắc bà ấy khổ lắm. Nghĩ vậy, mà thiệt tình tui cũng không biết nhà bà Ri nên mới ra chỗ Công an xã nhờ họ giúp đỡ tôi trả lại bà ấy” - bà Thắng bộc bạch.

Triều Sinh

Chia sẻ bài viết

BÌNH LUẬN