Ba Tri công bố Nghị quyết sắp xếp đơn vị hành chính

18/02/2020 - 12:57

BDK.VN - Ngày 17-2-2020, UBND huyện Ba Tri tổ chức hội nghị công bố Nghị quyết số 856 của Ủy ban Thường vụ Quốc hội khóa 14 về việc sắp xếp các đơn vị hành chính cấp xã thuộc tỉnh Bến Tre.

Chủ tịch UBND huyện Dương Minh Tùng phát biểu tại hội nghị.

Chủ tịch UBND huyện Dương Minh Tùng phát biểu tại hội nghị.

Theo đó, nhập toàn bộ 5,14km2 diện tích tự nhiên, 3.650 người của xã Phước Tuy và 10,43km2 diện tích tự nhiên, 5.701 người của xã Phú Ngãi, thành lập xã Phước Ngãi.

Sau khi thành lập, xã Phước Ngãi có diện tích tự nhiên 15,57km2 và quy mô dân số 9.351 người.

Phát biểu tại hội nghị, Chủ tịch UBND huyện Dương Minh Tùng đề nghị các cơ quan chức năng, hai xã Phước Tuy, Phú Ngãi và xã mới Phước Ngãi cần tập trung triển khai thực hiện Nghị quyết số 856 của Ủy ban Thường vụ Quốc hội khóa XIV để tạo được sự đồng thuận, thống nhất cao trong toàn hệ thống chính trị và sự đồng thuận, nhất trí cao trong nhân dân.

Đảm bảo duy trì hoạt động liên tục, hiệu lực, hiệu quả của bộ máy ở 2 xã Phú Ngãi và Phước Tuy, không gây ảnh hưởng đến các hoạt động chung, không có sự gián đoạn giữa đơn vị hành chính cũ và đơn vị hành chính mới, không gây xáo trộn đến đời sống, sinh hoạt của nhân dân và sản xuất, kinh doanh của các tổ chức, doanh nghiệp đóng trên địa bàn.

Thực hiện tốt công tác bàn giao, tiếp nhận, tổ chức bộ máy của hệ thống chính trị mới đi vào hoạt động ngay ngày 1-3-2020 theo quy định pháp luật. Cấp ủy và UBND xã mới quan tâm thực hiện tốt công tác tư tưởng để sắp xếp đội ngũ cán bộ, công chức dôi dư cho phù hợp. 

Tin, ảnh: Trần Xiện

Chia sẻ bài viết

BÌNH LUẬN