Bãi rác gần chợ Ba Vát gây ô nhiễm môi trường

23/06/2019 - 19:42

BDK - Nhiều hộ dân ở ấp Phước Khánh, xã Phước Mỹ Trung, huyện Mỏ Cày Bắc bức xúc vì bãi rác tại xã đã gây ô nhiễm môi trường. Người dân phản ánh vụ việc này đã lâu nhưng đến nay chưa được giải quyết.

Bãi rác cao ngập tận mái nhà. Ảnh: PV

Bãi rác cao ngập tận mái nhà. Ảnh: PV

Bãi rác nêu trên nằm ở gần chợ Ba Vát, bên cạnh chùa Hưng Mỹ (còn gọi là chùa Phước Thiện) thuộc ấp Phước Khánh, xã Phước Mỹ Trung, huyện Mỏ Cày Bắc. Gần đó, có một số trụ sở cơ quan huyện như Điện lực, Bưu điện, đình Phước Mỹ Trung, Trường Mầm non Phước Mỹ Trung. Theo người dân địa phương, bãi rác này lúc đầu còn nhỏ, sau đó lớn dần và trở thành “núi rác” từ năm 2015 cho đến nay. Trước bãi rác có nhà ông T., một hộ dân sống tại đây gần 20 năm. “Trời nắng thì còn đỡ. Hễ mưa xuống thì mùi hôi thối bốc lên không thể chịu nổi”, ông T. bày tỏ.

Theo phản ánh của giáo viên Trường Mầm non Phước Mỹ Trung, bãi rác luôn phảng phất mùi hôi, nhất là những lúc có xe tới bốc rác mang đi. Nhà trường đã khắc phục bằng cách đưa trẻ em vào phòng đóng cửa lại.

“Huyện đang kêu gọi đầu tư để xây dựng lò đốt rác ở ấp Phước Hậu và sẽ di dời bãi rác. Xã và huyện đang phối hợp thực hiện các biện pháp nhằm giảm thiểu mùi hôi phát sinh. Đồng thời, vận chuyển bớt lượng rác qua bãi rác tập trung của tỉnh”, Phó chủ tịch UBND xã Phước Mỹ Trung Trần Quang Khải cho biết.

Hiện tại, người dân địa phương rất mong các ngành chức năng quan tâm, có giải pháp sớm di dời bãi rác tại xã Phước Mỹ Trung.

PVBĐ

Chia sẻ bài viết

BÌNH LUẬN