Ban Chỉ đạo 111 tỉnh khảo sát hai doanh nghiệp tại huyện Mỏ Cày Bắc

17/08/2018 - 23:24

BDK.VN - Ngày 17-8-2018, Trưởng ban Tổ chức Tỉnh ủy, Phó trưởng Ban Chỉ đạo 111 tỉnh Hồ Thị Hoàng Yến cùng với các ngành tỉnh và huyện Mỏ Cày Bắc đã đến khảo sát nắm tình hình hoạt động sản xuất kinh doanh của các công ty, doanh nghiệp trên địa bàn huyện Mỏ Cày Bắc.

Trưởng ban Tổ chức tỉnh ủy Hồ Thị Hoàng Yến ý kiến với Ban giám đốc Công ty TNHH Sản xuất - Thương mại Âu Việt Furniture. Ảnh: Thu Duyên

Trưởng ban Tổ chức Tỉnh ủy Hồ Thị Hoàng Yến ý kiến với Ban giám đốc Công ty TNHH Sản xuất - Thương mại Âu Việt Furniture. Ảnh: Thu Duyên

Đoàn đã đến thăm, khảo sát hoạt động tại Công ty TNHH Sản xuất - Thương mại Âu Việt Furniture, xã Tân Thành Bình chuyên các mặt hàng đan ghế nhựa xuất khẩu. Công ty có 460 công nhân, trong đó có 160 nữ, 7 đảng viên. 276 nhân viên, công nhân có hợp đồng lao động, có các chế độ BHXH, BHYT, còn lại là thử việc. Công ty đã thành lập tổ chức Công đoàn, với 231 công đoàn viên.

Từ khi đi vào hoạt động năm 2014 đến nay, công ty luôn thực hiện tốt các chế độ đối với công nhân; có hỗ trợ tiền, quà tăng ca, độc hại cho công nhân. Lao động phổ thông được khám sức khỏe 1 lần/năm, lao động cơ khí khám sức khỏe 2 lần/năm. Công ty thực hiện đảm bảo việc xử lý chất thải thông thường, chất thải độc hại, nước thải đúng quy trình, không gây ô nhiễm môi trường.

Khảo sát tại Công ty TNHH Thương mại Mirai, tại xã Phước Mỹ Trung chuyên gia công các thiết bị linh kiện điện tử, với diện tích 600m2, 158 công nhân. Đoàn ghi nhận, công ty Mirai có ký hợp đồng lao động, thực hiện các chế độ BHXH, BHYT đối với 151 công nhân, còn lại là thử việc. Công ty cũng thành lập được tổ chức Công đoàn, với 95 đoàn viên. Thời gian qua, công ty luôn thực hiện tốt các chế độ đối với người lao động như: trợ cấp đi lại, ốm đau, trợ cấp chuyên cần cho công nhân.

Trưởng ban Tổ chức Tỉnh ủy Hồ Thị Hoàng Yến đánh giá cao tình hình hoạt động sản xuất của các công ty trong thời gian qua. Đặc biệt, các công ty đã giải quyết việc làm cho số lượng lớn lao động tại địa phương, thực hiện tốt các chế độ phúc lợi đối với người lao động, thực hiện công tác xã hội, các nghĩa vụ tại địa phương. Ban lãnh đạo công ty tạo điều kiện cho tổ chức Công đoàn hoạt động, bố trí sắp xếp cho đảng viên là người lao động tham gia sinh hoạt đảng tại địa phương được thuận lợi.

Thu Duyên

Chia sẻ bài viết

BÌNH LUẬN