LỊCH THI ĐẤU WORLDCUP 2018
BẢNG ĐẤU

Ban tổ chức SEA Games sẽ điều chỉnh cách phân nhóm hạt giống

20/04/2019 - 08:22

Tiết lộ với truyền thông, Phó chủ tịch Trần Quốc Tuấn cho biết, Ban tổ chức SEA Games 30 sẽ điều chỉnh lại cách phân nhóm hạt giống sau khi Ủy ban Olympic Việt Nam có ý đề xuất trước đó 1 ngày.

Sau khi Ủy ban Olympic Việt Nam có đơn khiếu nại nước chủ nhà Philippines về việc công bố kết quả phân nhóm hạt giống các đội bóng tại SEA Games 30 thì ngày 19-4-2019, ông Trần Quốc Tuấn cho biết BTC đã có phản hồi.

Chia sẻ với Zing, vị Phó chủ tịch phụ trách chuyên môn cho biết: "Không phải bây giờ VFF mới khiếu nại mà ngay sau khi có kết quả phân nhóm, chúng tôi đã phát hiện ra điều này. Sau đó, tôi đã nói chuyện với chủ tịch Liên đoàn bóng đá Philippines để chia sẻ cụ thể vấn đề này. Quan điểm của chúng ta là muốn sắp xếp lại cho đúng. Đây có thể là do lỗi kỹ thuật và Ban tổ chức có sự nhầm lẫn do có nhiều môn phải sắp xếp. Đại diện Ban tổ chức SEA Games cũng đã tiếp nhận ý kiến và báo cáo với Ủy ban tổ chức SEA Games 30 để điều chỉnh cho phù hợp".

Ngay khi thông tin được công bố, VFF đã lên tiếng và gửi đơn khiến nại lên Hội đồng thể thao châu Á. Tuy nhiên, HLV Park Hang Seo cho rằng việc U22 Việt Nam nằm ở nhóm nào không quan trọng. Bởi gặp đối thủ nào, ông và các học trò cũng chiến đấu hết mình.

Theo báo Thanh Niên, HLV Park Hang Seo chia sẻ: "Việc U22 Việt Nam rơi vào nhóm hạt giống nào khi bốc thăm ở SEA Games không quá quan trọng vì tầm vóc của bóng đá Việt Nam như thế nào trong khu vực ai cũng thấy. Một khi đã xác định phải giành ngôi vô địch thì chúng ta không nên e ngại bất cứ đối thủ nào. Bóng đá Việt Nam không cần phải tránh né bất cứ đối thủ nào ở Đông Nam Á và cũng chẳng có gì phải sợ Thái Lan nữa".

HLV Park Hang Seo không “ngại” U22 Việt Nam nằm ở nhóm lót đường.

HLV Park Hang Seo không “ngại” U22 Việt Nam nằm ở nhóm lót đường.

Lãnh đạo Bộ Văn Hóa, Thể Thao và Du Lịch đã giao chỉ tiêu cho HLV Park Hang Seo và đội U22 Việt Nam phải giành tấm huy chương vàng môn bóng đá nam SEA Games 2019. Nhằm tạo điều kiện tối đa cho vị chiến lược gia người Hàn Quốc hoàn thành nhiệm vụ, VFF và VPF đã thay đổi lịch thi đấu V.League để U22 Việt Nam có thêm thời gian tập trung.

Với nòng cốt là các tuyển thủ đội tuyển quốc gia và U23 Việt Nam như Quang Hải, Tiến Dũng, Đình Trọng hay Văn Hậu, U22 Việt Nam được đánh giá là ứng cử viên số 1 cho chức vô địch ở giải đấu trên đất Philippines.

Minh Triều (tổng hợp)

Chia sẻ bài viết

BÌNH LUẬN