Bắt 2 thanh niên gây ra vụ nổ

08/03/2019 - 20:05

Châu Bá Thiên tại cơ quan công an. Ảnh: Minh Tú

Châu Bá Thiên tại cơ quan công an. Ảnh: Minh Tú

Sáng 8-3-2019, Công an tỉnh đã tiến hành làm việc với 2 thanh niên có liên quan đến vụ nổ, gồm: Châu Bá Thiên, 26 tuổi, ngụ xã Mỹ Thạnh An và Lê Hiếu Nghĩa, 26 tuổi, ngụ Phường 8, TP. Bến Tre. Bước đầu, cả hai đều thừa nhận có liên quan đến vụ nổ, trong đó Châu Bá Thiên là người trực tiếp gây ra vụ nổ.

Khoảng 17 giờ 30 ngày 7-3-2019, 1 vụ nổ xảy ra gần khu vực cầu Kiến Vàng, trên đường Hùng Vương, Phường 7, TP. Bến Tre. Vụ nổ không gây thiệt hại gì nhưng làm nhiều người đi đường giật mình.

Sau khi nhận được tin báo, lực lượng công an đã triển khai lực lượng truy tìm thủ phạm.

Vụ việc đang được cơ quan chức năng tiếp tục điều tra, làm rõ.

* Công an huyện Bình Đại hiện đang làm việc để xử lý đối với Nguyễn Văn Thật Em, sinh năm 1989, ngụ ấp Bình Thạnh 1, xã Thạnh Trị về hành vi mua bán, tàng trữ súng trái phép.

Công an làm việc với đối tượng Nguyễn Văn Thật Em. Ảnh: Trần Thắng

Công an làm việc với đối tượng Nguyễn Văn Thật Em. Ảnh: Trần Thắng

Khoảng đầu tháng 1-2019, Nguyễn Văn Thật Em đặt mua 1 khẩu súng bắn đạn chì và 6 viên đạn chì qua trang facebook “Súng tự chế, đạn bắn bi nấm chì” với giá 1,8 triệu đồng. Thật Em cho địa chỉ để người bán giao hàng về tận nơi cho mình.

Đến ngày 4-3-2019, Thật Em có mâu thuẫn với một người tên D, cũng ở huyện Bình Đại nên mang súng đi tìm D để “giải quyết”.

Qua công tác nghiệp vụ, lực lượng trinh sát Công an huyện Bình Đại đã nắm được tình hình nên đã kịp thời mời Thật Em về cơ quan để làm việc. Thật Em đã thừa nhận hành vi của mình cụ thể như trên và giao nộp súng cùng 6 viên đạn.

Hiện Công an huyện đang củng cố hồ sơ để xử theo quy định của pháp luật.

Theo thông báo của Cục Cảnh sát hình sự, Bộ Công an, hiện nay, tình trạng đối tượng sử dụng các trang mạng xã hội như: facebook, zalo, Youtube, các trang web (dochoidoc.com; dientuthaithang.com;... ) để trao đổi, giao dịch, mua bán vũ khí quân dụng, súng thể thao, súng săn, công cụ hỗ trợ và các phụ kiện cho súng xảy ra ở nhiều tỉnh, thành trên cả nước. Để tránh sự phát hiện của cơ quan chức năng, sau khi giao dịch mua bán, các đối tượng thường tháo rời các bộ phận, phụ kiện của súng, sau đó gói kín vào thùng caton, túi nilon để gửi theo đường xe khách về các bến xe cho người mua. Khi gửi, các đối tượng chỉ ghi tên, số điện thoại của người nhận mà không ghi rõ tên, số điện thoại của người gửi, việc giao nhận tiền có thể chuyển khoản hoặc thông qua các nhà xe khách.

Thời gian qua, Công an huyện Bình Đại cũng đã tập trung cao để đấu tranh, ngăn chặn hành vi này và đã phát hiện và xử lý nhiều trường hợp đối tượng sử dụng các trang mạng xã hội để giao dịch, mua bán công cụ hỗ trợ, nhất là bình xịt hơi cay, gậy ba khúc....

Mọi người cần ý thức đây là việc làm vi phạm pháp luật, nguy hiểm cho xã hội. Do đó, không nên mua bán, tàng trữ, vận chuyển, sử dụng trái phép các loại vũ khí, công cụ hỗ trợ. Khi phát hiện những hành vi trên thì báo ngay cho lực lượng công an để xử lý.

Minh Tú - Trần Thắng

Chia sẻ bài viết

BÌNH LUẬN