Bắt đối tượng đâm thương vong 2 Công an xã

26/04/2019 - 19:32

Đối tượng Nguyễn Mạnh Thắng tại cơ quan điều tra.

Đối tượng Nguyễn Mạnh Thắng tại cơ quan điều tra.

Trưa 26-4-2019, Phòng Cảnh sát Hình sự Công an tỉnh đã tạm giữ hình sự đối với Nguyễn Mạnh Thắng, sinh năm 1997, đăng ký thường trú xã Vĩnh Bình, huyện Vĩnh Thạnh, TP. Cần Thơ vì tội giết người.

Trước đó, khoảng 17 giờ ngày 25-4-2019, tại nhà của bà Trần Thị Lan, sinh năm 1959, ở ấp Phước Tự, xã An Khánh, huyện Châu Thành, xảy ra vụ đánh người và hủy hoại tài sản do Đặng Minh Sang, sinh năm 1988, là con ruột của bà Lan gây ra.

Nhận được tin báo, Công an xã đến hiện trường để giải quyết vụ việc. Trong lúc anh Lương Văn Vũ, sinh năm 1973,  Phó trưởng Công an xã cùng anh Trần Văn Minh - Công an viên thường trực đang lập biên bản vụ việc thì tên Thắng được Sang chở đến nhà bà Lan (Thắng và Sang là bạn tù mới được thả tự do cách đây khoảng 2 tháng). Thắng yêu cầu lực lượng Công an không được lập biên bản với lý do việc của gia đình để gia đình tự giải quyết nhưng lực lượng chức năng vẫn tiến hành lập biên bản theo quy định.

Bất ngờ, Thắng rút con dao mang sẵn trong người đâm trúng anh Minh và anh Vũ gây thương tích nặng phải đưa đi cấp cứu nhưng anh Vũ đã chết tại bệnh viện.

Ngay sau khi gây án, Thắng đã bỏ trốn khỏi hiện trường. Lực lượng Cảnh sát Hình sự Công an tỉnh đã truy bắt được tên Thắng vào sáng 26-4-2019 tại quận Bình Tân, TP. Hồ Chí Minh.

Cơ quan Công an đang củng cố hồ sơ làm rõ để xử lý các đối tượng theo pháp luật.

Tang lễ của anh Lương Văn Vũ được tổ chức tại địa phương theo hình thức tang lễ của cán bộ chiến sĩ Công an nhân dân.

Tin, ảnh: Văn Thỉnh

Chia sẻ bài viết

BÌNH LUẬN