Bắt giữ đối tượng trộm xe sau hơn nữa giờ lẫn trốn

08/08/2019 - 17:28

BDK.VN - Vào lúc 20 giờ 20 phút ngày 7-8-2019, Phòng Cảnh sát giao thông đã phối hợp với Phòng Cảnh sát hình sự và lực lượng Cảnh sát 113, Công an tỉnh bắt giữ đối tượng Nguyễn Đức Thành, sinh năm 1984, ngụ huyện Châu Phú, tỉnh An Giang về hành vi trộm cắp tài sản.

Lực lượng Cảnh sát giao thông bắt giữ đối tượng cùng tang vật.

Lực lượng Cảnh sát giao thông bắt giữ đối tượng cùng tang vật.

Trước đó, khoảng 19 giờ 30 phút cùng ngày, do không có tiền tiêu xài nên Thành đã nảy sinh ý định trộm cắp. Khi đến khu vực Phường 6, TP. Bến Tre thì thấy xe mô tô biển kiểm soát 71C4-15318 hiệu Wave màu bạc, của một người dân đang dựng trước cửa phòng trọ và không người trông coi, Thành đã bẻ khóa lấy trộm xe và lẫn trốn.

Nhận được tin báo của người bị hại, lực lượng Công an đã tiến hành chốt chặn các tuyến đường. Đến 20 giờ cùng ngày,  Chốt Cảnh sát giao thông Cầu Rạch Miễu thuộc Phòng Cảnh sát giao thông phát hiện đối tượng có dấu hiệu khả nghi đang chạy từ hướng vòng xoay An Khánh, huyện Châu Thành về tỉnh Tiền Giang, với tốc độ rất nhanh, nên ra hiệu lệnh dừng xe để kiểm tra.

Tuy nhiên, đối tượng không chấp hành. Lực lượng chức năng đã truy đuổi đối tượng đến 20 giờ 20 phút tại khu vực xã Trung An, TP. Mỹ Tho, tỉnh Tiền Giang, cán bộ, chiến sỹ Chốt Cảnh sát giao thông cầu Rạch Miễu, thuộc Phòng Cảnh sát giao thông, Công an tỉnh đã áp sát, ép xe và bắt gọn đối tượng.

Khám xét trên người đối tượng, lực lượng Công an thu giữ 1 bộ dụng cụ dùng để bẻ khóa xe, 1 gói ni long chứa tinh thể rắn màu trắng được hàn kín 2 đầu nghi là ma túy đá, 2 bộ cựa gà đá…Bước đầu, đối tượng Nguyễn Đức Thành khai nhận đến Bến Tre để làm thuê nhưng thiếu tiền tiêu xài và nghiện ma túy nên đã thực hiện hành vi trộm cắp, khi đang trên đường đi tiêu thụ xe thì bị lực lượng Công an bắt giữ. 

Hiện đối tượng đã được bàn giao cho Công an TP. Bến Tre để tiếp tục điều tra vụ làm rõ.

                                                                                                          Tin, ảnh: Bảo Nhân

Chia sẻ bài viết

BÌNH LUẬN