Bắt giữ nhóm đối tượng có hành vi trấn lột tài sản

25/05/2019 - 14:10

Nhóm đối tượng có hành vi trấn lột tài sản người đi đường.

Nhóm đối tượng có hành vi trấn lột tài sản người đi đường.

Vào lúc 13 giờ 30 ngày 24-5-2019, lực lượng Cảnh sát 113 phối hợp với Công an phường Phú Tân, TP. Bến Tre đã tiến hành bắt giữ nhóm đối tượng có hành vi trấn lột tài sản người đi đường.

 Các đối tượng gồm: Lê Thanh Hòa (22 tuổi), Hà Thanh Tùng (24 tuổi), Huỳnh Quốc Kha (18 tuổi) và Lê Trần Ngọc Diện (18 tuổi) đều ngụ TP. Bến Tre.

Được biết, trước đó vào khoảng 11 giờ 30 phút cùng ngày, em Phan Thành Việt (sinh năm 2000) cùng bạn là em Bùi Thành Đạt (sinh năm 2002) đi đón người em đi học về ở phường Phú Tân, TP. Bến Tre thì Hòa đến và lừa 2 em vào nhà của Hòa gần đó. Sau khi vào nhà, nhóm đối tượng đã đóng cửa lại, bao vây và hâm dọa cả 2 em, yêu cầu đưa hết tài sản có giá trị cho bọn chúng, nếu không sẽ bị đánh đập. Vì sợ hãi, Việt và Đạt đã đưa cho nhóm đối tượng 1 điện thoại smartphone hiệu Oppo và hơn 300 ngàn đồng. Lợi dụng sự sơ hở của các đối tượng, Việt và Đạt đã chạy thoát ra ngoài và trình báo với cơ quan chức năng.

Nhận được tin báo của bị hại, lực lượng công an đã tiến hành bắt giữ nhóm đối tượng trên. Đồng thời, khám xét tại nhà của Hòa thì phát hiện nhiều dao, kiếm, gậy gộc và vũ khí tự chế, các bộ dụng cụ sử dụng ma túy đá…

Bước đầu, các đối tượng khai nhận do không có tiền tiêu xài và sử dụng ma túy nên đã bàn bạc nhau đe dọa, trấn lột người đi đường để lấy tiền.

Hiện các đối tượng đã được bàn giao cho Công an TP. Bến Tre để tiếp tục điều tra làm rõ.

Tin, ảnh: Tiểu Bảo - Bảo Nhân

Chia sẻ bài viết

BÌNH LUẬN