Bến Tre chưa phát hiện xăng dầu giả

24/06/2019 - 18:49

Một cửa hàng bán lẻ xăng dầu trên địa bàn TP. Bến Tre.

Một cửa hàng bán lẻ xăng dầu trên địa bàn TP. Bến Tre.

Liên quan đến đường dây sản xuất, buôn bán xăng dầu giả của Trịnh Sướng vừa bị bắt, Sở Công Thương, Cục Quản lý thị trường Bến Tre đều xác nhận chưa phát hiện trường hợp kinh doanh xăng dầu giả trên địa bàn tỉnh.

Thanh tra Sở Công Thương cũng phối hợp với các địa phương kiểm tra 85 cửa hàng xăng dầu, trong đó có 1 trường hợp bị xử phạt vi phạm hành chính với số tiền 15 triệu đồng, nhắc nhở 47 trường hợp.

Từ tháng 7-2017 đến nay, Cục Quản lý thị trường tỉnh đã kiểm tra 63 vụ, phát hiện 35 vụ vi phạm, xử phạt trên 992 triệu đồng, tịch thu 1.400 lít xăng RON 95 và 1.400 lít dầu DO 0,05S…

Hành vi vi phạm chủ yếu là sử dụng cột đo có sai số phép đo vượt sai số cho phép và sử dụng cột đo không đạt yêu cầu quy định về kỹ thuật đo lường, tem kiểm định hết hiệu lực, kinh doanh xăng dầu không đảm bảo chất lượng, không rõ nguồn gốc xuất xứ; mua bán ngoài hệ thống; không đăng ký thời gian bán hàng; không niêm yết giá; không tập huấn nghiệp vụ cho người tham gia bán hàng và không giấy đủ điều kiện kinh doanh.

Chi cục Quản lý thị trường tỉnh sẽ tiếp tục đẩy mạnh công tác phối hợp, phân công giữa các ngành chức năng trong kiểm tra, ngăn ngừa các hành vi vi phạm, tăng cường công tác quản lý nhà nước về xăng dầu, xử lý thật nghiêm để răng đe. Tăng cường công tác kiểm tra các hành vi vi phạm về đo lường, gian lận thương mại, tiến hành lấy mẫu kiểm tra chất lượng xăng dầu khi có dấu hiệu vi phạm. Tiếp tục thực hiện công tác tuyên truyền cho người tiêu dùng biết các phương thức, thủ đoạn hoạt động của các đối tượng kinh doanh xăng dầu để tránh thiệt hại. Phối hợp tốt với các cơ quan chức năng trong công tác quản lý của cơ quan quản lý thị trường cũng như các lực lượng tại địa phương…

Tin, ảnh: Trung Trí

Chia sẻ bài viết

BÌNH LUẬN