Bến Tre tiếp nhận 2 hồ bơi thông minh từ nguồn tài trợ

16/02/2020 - 13:13

BDK.VN - Quỹ cộng đồng phòng tránh thiên tai của Trung ương vừa đầu tư hỗ trợ cho Bến Tre hai công trình bể bơi thông minh tại Trường Tiểu học Tam Phước - huyện Châu Thành và Trường Tiểu học Nguyễn Trí Hữu - TP. Bến Tre.

Bến Tre có thêm 2 hồ bơi thông minh theo chuẩn quốc gia.

Bến Tre có thêm 2 hồ bơi thông minh theo chuẩn quốc gia.

Công trình vừa được nghiệm thu, bàn giao đưa vào sử dụng vào giữa tháng 2-2020.

Mỗi bể khổ 6,6mx 15,6m x 1,2m (theo quy chuẩn trên toàn quốc) và mái che phía trên. Mỗi công trình được tài trợ 600 triệu đồng, còn lại là ngân sách của tỉnh (hơn 150 triệu).

Theo Phó giám đốc Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch Nguyễn Thiện Chí: “Qua nghiệm thu, chúng tôi rất phấn khởi, đây là hai bể bơi được nhà tài trợ cùng với vốn đối ứng của tỉnh và là hai bể bơi đến thời điểm này, được xem là hai bể bơi thông minh đẹp nhất của tỉnh.

Đây là bể bơi có kích thước đạt chuẩn đạt quốc gia, đáp ứng tốt cho việc phổ cập bơi (có thể học một lúc/một lớp 30 em). Công trình phụ gắn với hồ bơi (mái che) cũng theo thiết kế của các hồ bơi quốc gia, giúp cho việc bảo vệ công trình cũng như bảo vệ an toàn cho các em trong quá trình tập bơi”.

Hiện, địa phương sẽ tiếp tục hoàn thiện thêm một số công trình phụ như: nhà thay đồ, bồn rửa chân… và sẽ đưa công trình vào sử dụng trong năm 2020.

Tin, ảnh: Ánh Nguyệt

Chia sẻ bài viết

BÌNH LUẬN