Bệnh sốt xuất huyết tiếp tục gia tăng

03/09/2019 - 20:12

Tính từ đầu năm 2019 đến ngày 28-8-2019, toàn tỉnh đã ghi nhận 1.409 ca sốt xuất huyết (SXH), trong đó 28 ca nặng, không có trường hợp tử vong, tăng 940 ca so với cùng kỳ năm 2018.

Trước tình hình bệnh SXH diễn biến phức tạp, Tỉnh ủy đã chỉ đạo các ban đảng, ban cán sự đảng, đảng đoàn; sở, ban, ngành và đoàn thể tỉnh; huyện ủy, thành ủy và đảng ủy trực thuộc tăng cường công tác phòng chống bệnh. Các cấp ủy, chính quyền tăng cường chỉ đạo huy động nguồn lực phòng chống bệnh SXH, sớm thành lập các đội xung kích diệt lăng quăng chống dịch SXH và tổ giám sát phòng, chống dịch SXH; đưa nội dung phòng chống bệnh SXH vào nhiệm vụ trọng tâm cần tập trung chỉ đạo ngay tại địa phương. UBND các huyện, thành phố triển khai các biện pháp chủ động phòng chống bệnh truyền nhiễm cấp tính và bệnh SXH. Các hội, đoàn thể vận động người dân tích cực tham gia các phong trào phòng chống SXH tại khu dân cư.

Phó giám đốc Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Nguyễn Hữu Định cho biết, tại 9 huyện, thành phố của tỉnh đều có trường hợp mắc SXH. Các địa phương trong tỉnh đã tiến hành xử lý trên 500 ổ dịch và mở chiến dịch diệt lăng quăng, phun hóa chất ở các ấp, khu phố trên địa bàn để hạn chế dịch lan diện rộng. Tuy nhiên, quan trọng là mỗi gia đình phải ý thức được sự nguy hiểm của bệnh và phòng tránh bệnh.

Phan Hân

Chia sẻ bài viết

BÌNH LUẬN