Bệnh viện Minh Đức có máy đo loãng xương theo phương pháp DXA hiện đại

23/12/2018 - 07:47

Tiến sĩ, Bác sĩ Cao Thanh Ngọc (trái) hướng dẫn học viên thực hành trên máy đo loãng xương toàn thân. Ảnh: H. Đức

Tiến sĩ, bác sĩ Cao Thanh Ngọc (trái) hướng dẫn học viên thực hành trên máy đo loãng xương toàn thân. Ảnh: H. Đức

Chiều 22-12-2018, Công ty cổ phần khám chữa bệnh Minh Đức (Bệnh viện Minh Đức) đã tổ chức hội thảo chuyên đề “Chẩn đoán và điều trị loãng xương”.

Tiến sĩ, bác sĩ Cao Thanh Ngọc - Giảng viên Bộ môn Lão khoa, Trường Đại học Y dược TP. Hồ Chí Minh báo cáo chuyên đề. Hơn 40 cán bộ chuyên môn và y, bác sĩ công tác tại đây tham dự.

Tại hội thảo, Ban giám đốc Bệnh viện Minh Đức đã giới thiệu máy đo loãng xương toàn thân theo phương pháp DXA, bằng máy Primus của Hàn Quốc. Đây là thiết bị hiện đại có đầu tiên trên địa bàn tỉnh.

Phương pháp DXA đo loãng xương toàn thân là chương trình đã được Bộ Y tế đưa vào tiêu chuẩn chẩn đoán loãng xương. Ưu điểm của phương pháp này là cho kết quả nhanh chóng, chính xác, tiện lợi về thời gian cho bệnh nhân. 

Chi phí đo loãng xương theo phương pháp DXA tại đây khoảng 200 ngàn đồng/lần/người (2 năm sau mới tới chu kỳ đo lại).

Những năm gần đây, Bệnh viện Minh Đức đã đầu tư trang, thiết bị hiện đại và thường xuyên  bồi dưỡng chuyên môn nghiệp vụ cho lực lượng cán bộ để phục vụ bệnh nhân tốt hơn.

Bệnh viện hiện đã đầu tư máy chụp cộng hưởng từ MRI (1,5T), máy chụp X - quang kỹ thuật số không dây với tấm nhận ảnh DR không dây, máy Fibroscan đo độ xơ hóa gan và độ nhiễm mỡ gan.

H.Đức

Chia sẻ bài viết

BÌNH LUẬN