Bệnh viện Nguyễn Đình Chiểu sẽ phục hồi máy chủ

11/02/2019 - 14:14

Nhân viên Bệnh viện Nguyễn Đình Chiểu làm vệ sinh khu bị cháy. Ảnh: Phan Hân

Nhân viên Bệnh viện Nguyễn Đình Chiểu làm vệ sinh khu bị cháy. Ảnh: Phan Hân

Phó giám đốc Bệnh viện Nguyễn Đình Chiểu Trình Minh Hiệp cho biết, bệnh viện đã tìm được máy chủ mới để thay thế hệ thống máy chủ đã bị cháy do sự cố chập điện.

Tập thể bệnh viện đang cố gắng khắc phục trong thời gian sớm nhất.

Sáng 11-2-2019, ngày khám bệnh đầu tiên sau kỳ nghỉ Tết Kỷ Hợi, các khoa của bệnh viện sẽ thực hiện công tác khám chữa bệnh bằng bảng giấy (thủ công) excel, đảm bảo phiếu chi phí khám chữa bệnh.

Trước tình hình này, lãnh đạo bệnh viện đã báo cáo nhanh gửi Sở Y tế, Bảo hiểm xã hội tỉnh, UBND tỉnh hỗ trợ việc thanh quyết toán bảo hiểm y tế trong thời gian khắc phục máy chủ.

Trước đó, số liệu chi phí bệnh viện năm 2019 đã chuyển cổng và đề nghị thanh quyết toán đến ngày 7-1- 2019. Đồng thời, bệnh viện cũng đã bảo vệ an toàn Database từ trước đến nay (đã có sao lưu). Các dữ liệu mới phát sinh trong thời gian xảy ra sự cố này sẽ được nhập liệu lại sau khi phục hồi lại máy chủ và không ảnh hưởng đến người bệnh đang nằm điều trị.

Tổng thiệt hại vật chất sau sự cố chập điện khoảng 60 triệu đồng.

Trước đó khoảng 16 giờ ngày 9-2-2019, tại khu vực phòng để máy vi tính (máy chủ quản lý toàn bộ hệ thống máy tính và lưu trữ dữ liệu của bệnh viện) phát cháy. Nguyên nhân ban đầu được xác định cháy do sự cố về điện. Khi phát hiện sự cố chập điện, nhân viên phụ trách điện đã xử lý. Khoảng 10 phút sau, nhân viên phát hiện phòng chứa máy chủ có khói phát ra. Lực lượng chữa cháy bệnh viện tiến hành chữa cháy không để lửa cháy lan khu vực xung quanh.

Phan Hân

Chia sẻ bài viết

BÌNH LUẬN