Bí thư Tỉnh ủy làm việc với các huyện, thành phố về công tác chuẩn bị đại hội Đảng các cấp

12/09/2019 - 08:29

BDK.VN - Chiều 11-9-2019, Bí thư Tỉnh ủy Phan Văn Mãi, Phó bí thư Thường trực Tỉnh ủy Trần Ngọc Tam, Chủ tịch UBND tỉnh Cao Văn Trọng chủ trì buổi làm việc với các Bí thư Huyện ủy, Thành ủy, Chủ tịch UBND các huyện, thành phố về công tác chuẩn bị đại hội Đảng các cấp.

Bí thư Tỉnh ủy Phan Văn Mãi phát biểu tại buổi làm việc.

Bí thư Tỉnh ủy Phan Văn Mãi phát biểu tại buổi làm việc.

Tại buổi làm việc, các đại biểu tập trung thảo luận những khó khăn, vướng mắc và đề xuất những nội dung cần thống nhất để chỉ đạo tổ chức đại hội ở các huyện, thành phố có sáp nhập đơn vị hành chính cấp xã. Đề xuất những những định hướng lớn, mục tiêu, nhiệm vụ, giải pháp chính kể cả chủ đề, phương châm đại hội và những định hướng đột phá; những chỉ tiêu lớn, những nội dung cần liên thông, nội dung cần thống nhất nhận thức về Chỉ thị số 35 của Ban Bí thư và Kế hoạch số 183 của Tỉnh ủy về công tác chuẩn bị đại hội đảng các cấp, nhất là việc đóng góp ý tưởng xây dựng tầm nhìn chiến lược của tỉnh, của từng địa phương.

Bí thư Tỉnh ủy Phan Văn Mãi đánh giá, cuộc họp đạt được nhiều kết quả phấn khởi, có nhiều ý kiến hay, quyết tâm cao của các huyện, thành phố. Hiện nay, tỉnh đang có nhiều cơ hội để bứt phá phát triển nên cần nắm bắt thời cơ này. Ý kiến góp ý của các đại biểu sẽ được tổng hợp để Sở Kế hoạch và Đầu tư bổ sung vào tầm nhìn chiến lược phát triển tỉnh. Trước mắt, các huyện khẩn trương triển khai các chương trình, kế hoạch của mình. Tỉnh sẽ làm việc với đơn vị tư vấn xây dựng quy hoạch tổng thể phát triển tỉnh, trong đó chú trọng đến việc sử dụng đất đai, phát triển đô thị. Do vậy, các địa phương cần rà soát tình hình sử dụng đất đai hiện nay để có quy hoạch bố trí hợp lý, hiệu quả, nếu quy hoạch tốt sẽ thu hút được đầu tư. Lãnh đạo cần quan tâm hơn việc xây dựng tầm nhìn, để thống nhất chủ trương.

"Việc chuẩn bộ tổ chức đại hội đảng các cấp, các huyện, thành phố khẩn trương tổ chức họp với các xã, phường, thị trấn để tiến hành triển khai rà soát công tác chuẩn bị. Các xã, phường sáp nhập, huyện, thành phố phải trực tiếp hỗ trợ, nhất là công tác nhân sự. Chủ động triển khai các bước chuẩn bị đại hội đồng thời với thực hiện các nhiệm vụ thường xuyên của từng đơn vị" - Bí thư Tỉnh ủy lưu ý.

Tin, ảnh: T.Huyền

Chia sẻ bài viết

BÌNH LUẬN