Bí thư Tỉnh ủy làm việc với Đảng ủy xã Tân Thủy về công tác chuẩn bị đại hội đảng

17/08/2019 - 16:06

BDK.VN - Ngày 16-8-2019, Bí thư Tỉnh ủy Phan Văn Mãi cùng lãnh đạo một số ban, ngành tỉnh đã có buổi làm việc với Đảng ủy xã Tân Thủy, huyện Ba Tri về công tác chuẩn bị Đại hội Đảng nhiệm kỳ 2020 - 2025.

Bí thư Tỉnh ủy Phan Văn Mãi phát biểu chỉ đạo tại buổi làm việc.

Bí thư Tỉnh ủy Phan Văn Mãi phát biểu chỉ đạo tại buổi làm việc.

Đến nay, Đảng ủy xã đã xây dựng kế hoạch tổ chức Đại hội Đảng bộ xã nhiệm kỳ 2020 - 2025 để triển khai thực hiện. Sau bước triển khai, tiến hành thành lập các tiểu ban giúp việc cho đại hội. Trên cơ sở đó, các tiểu ban tổ chức họp phân công nhiệm vụ cho từng thành viên trong tiểu ban để thực hiện. Từng lúc, Đảng ủy tổ chức làm việc với các tiểu ban để kiểm tra tiến độ thực hiện công việc.

Đảng bộ xã có 13 chi bộ trực thuộc, gồm: 6 ấp, 1 ngành và 1 doanh nghiệp. Dự kiến, có 2 chi bộ ấp thực hiện mô hình bí thư chi bộ đồng thời là trưởng ấp; 3 ấp thực hiện bí thư chi bộ kiêm trưởng ban công tác Mặt trận ấp và 1 ấp thực hiện cán bộ không chuyên trách kiêm bí thư chi bộ. Chi bộ khác thì thực hiện thủ trưởng đơn vị làm bí thư chi bộ.

Đối với Đại hội Đảng bộ xã, trên cơ sở quy hoạch A3 và hướng dẫn các bước của huyện, Đảng ủy và tiểu ban nhân sự tiến hành thực hiện các bước nhân sự theo quy trình trong thời gian tới, đảm bảo trong cấp ủy, ban thường vụ có nữ, trẻ và thay đổi 1/3 cấp ủy trong nhiệm kỳ theo tỷ lệ quy định.

Chủ đề Đại hội Đảng bộ xã nhiệm kỳ 2020 - 2025 dự kiến là “Phát huy tinh thần dân chủ, tăng cường xây dựng Đảng, tập trung phát triển kinh tế, giữ vững quốc phòng - an ninh, xây dựng thành công xã nông thôn mới nâng cao”. Về phương châm dự kiến là “Kỷ cương, Đoàn kết, Trách nhiệm, Nêu gương”.

Tại buổi làm việc, các đại biểu tham gia đóng góp ý kiến, gợi mở một số nhiệm vụ, mục tiêu, giải pháp để giúp Đảng ủy xã Tân Thủy hoàn thiện báo cáo chính trị trình Đại hội Đảng bộ xã nhiệm kỳ 2020 - 2025.

Phát biểu kết thúc buổi làm việc, Bí thư Tỉnh ủy Phan Văn Mãi nhấn mạnh: Đi đôi với công tác chuẩn bị đại hội, Đảng ủy quan tâm đến việc lãnh đạo, chỉ đạo trong thực hiện hoàn thành các mục tiêu, chỉ tiêu nghị quyết năm 2019, của nhiệm kỳ 2015 - 2020. Vì là đại hội điểm của huyện, Đảng ủy xã cần phải chú trọng đến hình thức cũng như phải chuẩn bị tốt nội dung, thể hiện quyết tâm của Đảng bộ xã thông qua các chỉ tiêu, nhiệm vụ, giải pháp ở nhiệm kỳ 2020 - 2025. Qua đó, tạo sự lan tỏa đến đại hội của các tổ chức đảng khác. Đảng ủy bám chắc nguyên tắc, quy trình, quy định, hướng dẫn chuẩn bị đại hội, tổ chức đại hội. Trong quá trính chuẩn bị và tổ chức đại hội cần phát huy dân chủ, phát huy trí tuệ và sự đóng góp trong cấp ủy, trong Đảng bộ, trong hệ thống chính trị và trong nhân dân.

Bí thư Tỉnh ủy yêu cầu Huyện ủy quan tâm hỗ trợ, tạo điều kiện để góp phần Đại hội Đảng bộ xã thành công; đảm bảo tính liên thông giữa xã với huyện trong thực hiện mục tiêu, chỉ tiêu nhiệm kỳ 2020 - 2025. Trong phương hướng nhiệm kỳ mới, Đảng bộ xã cần xác định được những nhiệm vụ trọng tâm, đột phá trên cơ sở đánh giá kết quả thực hiện nghị quyết nhiệm kỳ 2015 - 2020, tình hình thực tiễn và bối cảnh chung của địa phương, vùng lân cận trong thời gian tới.

Tin, ảnh: Quốc Hùng

Chia sẻ bài viết

BÌNH LUẬN