Bí thư Tỉnh ủy làm việc với Đảng ủy xã Thới Lai

14/06/2018 - 19:13

Bí thư Tỉnh ủy Võ Thành Hạo phát biểu tại buổi làm việc với Đảng ủy xã Thới Lai. Ảnh: Quốc Hùng

Bí thư Tỉnh ủy Võ Thành Hạo phát biểu tại buổi làm việc với Đảng ủy xã Thới Lai. Ảnh: Quốc Hùng

Ngày 14-6-2018, Bí thư Tỉnh ủy Võ Thành Hạo cùng lãnh đạo một số sở, ngành liên quan có buổi làm việc với Đảng ủy xã Thới Lai (Bình Đại) về tình hình việc thực hiện Nghị quyết số 02 của Ban Thường vụ Tỉnh ủy về xây dựng Đảng và xây dựng xã nông thôn mới.

Theo đánh giá của Đảng ủy xã, công tác triển khai thực hiện Nghị quyết số 02 của Tỉnh ủy luôn được lãnh đạo xã quan tâm. Việc thực hiện xây dựng nông thôn mới tập trung vào những phần việc và giải pháp thực hiện từng nội dung cụ thể, chú ý đến những tiêu chí thuộc trách nhiệm của xã và phần việc của nhân dân thực hiện trước.

Xây dựng Đảng trong sạch, vững mạnh được Đảng ủy xã Thới Lai quan tâm và xem đây là nhiệm vụ quan trọng. Hàng năm, qua đánh giá cuối năm, MTTQ và các đoàn thể đều được công nhận vững mạnh và vững mạnh xuất sắc.

Công tác đánh giá chất lượng tổ chức đảng, đảng viên thực hiện đúng theo quy trình, hướng dẫn của trên; tỷ lệ đảng viên hoàn thành tốt nhiệm vụ đạt trên 90%, đảng viên hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ 15%; kịp thời biểu dương, khen thưởng tổ chức đảng, đảng viên hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ. Đến nay, xã phát triển 16 đảng viên, đạt 53,3% so với Nghị quyết Đảng ủy, trong đó có 2 đảng viên lớp Đồng khởi mới.

Hiện xã Thới Lai đạt được 11/19 tiêu chí nông thôn mới; các tiêu chí tập trung thực hiện trong năm 2018 là tiêu chí số 7, 13, 16, 17, 18. Đối với kết quả thực hiện 4 tiêu chí theo Nghị quyết Đại hội X Đảng bộ tỉnh, xã Thới Lai đạt 49,7% ở tiêu chí giao thông, đạt chuẩn tiêu chí thu nhập, đạt 60,1% tiêu chí môi trường, đạt chuẩn tiêu chí quốc phòng và an ninh.

Phát biểu tại buổi làm việc, Bí thư Tỉnh ủy chỉ đạo: Đảng ủy xã tiếp tục quán triệt và tổ chức thực hiện Nghị quyết số 02 của Tỉnh ủy trong toàn Đảng bộ theo tinh thần quyết liệt, góp phần nâng cao năng lực lãnh đạo của tổ chức đảng, sự rèn luyện phẩm chất đạo đức và sức chiến đấu của từng đảng viên. Tập trung xây dựng tổ chức đảng trong sạch, vững mạnh, tạo tiền đề quan trọng góp phần xây dựng thành công xã nông thôn mới. 2 trong 4 tiêu chí mà đồng chí Bí thư Tỉnh ủy lưu ý với xã Thới Lai là tiêu chí giao thông và môi trường còn nhiều việc phải làm, vì thế xã cần phải tập trung và quyết liệt hơn. Cần phải phát huy được vai trò chủ thể của người dân.

Q. Hùng

Chia sẻ bài viết

BÌNH LUẬN