Bí thư Tỉnh ủy Phan Văn Mãi làm việc với Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch

01/10/2019 - 14:57

BDK.VN - Sáng 1-10-2019, Bí thư Tỉnh ủy Phan Văn Mãi đã có cuộc làm việc với Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch (VHTT&DL) cho ý kiến về dự thảo kế hoạch tổ chức các hoạt động kỷ niệm 60 năm Ngày Bến Tre Đồng khởi (17-1-1960 - 17-1-2020); định hướng phát huy giá trị các di tích (DT).

Bí thư Tỉnh ủy Phan Văn Mãi phát biểu tại cuộc họp.

Bí thư Tỉnh ủy Phan Văn Mãi phát biểu tại cuộc họp.

Theo đó, dự kiến sẽ có các hoạt động chính như: tổ chức trưng bày, giới thiệu phong trào Đồng khởi 1960, thành tựu phong trào “Đồng khởi mới”, quảng bá văn hóa - du lịch xứ Dừa tại Hà Nội và TP. Hồ Chí Minh; tổ chức các hoạt động văn hóa, thể thao, giao lưu, họp mặt; các hoạt động thi đua, giáo dục truyền thống, đền ơn đáp nghĩa. Đặc biệt, lễ kỷ niệm cấp tỉnh và chương trình biểu diễn nghệ thuật…

Các hoạt động kỷ niệm 60 năm Ngày Bến Tre Đồng khởi gắn với kỷ niệm 100 năm Ngày sinh Anh hùng lực lượng vũ trang Nhân dân - Nữ tướng Nguyễn Thị Định (15-3-1920 - 15-3-2020); hướng đến kỷ niệm 60 năm Ngày Bến Tre Đồng khởi, các ngành, các cấp sẽ tham gia thực hiện nhiều công trình trên các lĩnh vực để chào mừng.

Sở VHTT&DL là cơ quan thường trực tham mưu cho tỉnh ban hành kế hoạch với sự tham gia của các ngành, các cấp theo từng nội dung cụ thể.

Tại cuộc họp, Bí thư Tỉnh ủy Phan Văn Mãi đã cho ý kiến về một số nội dung hoạt động và chỉ đạo Sở VHTT&DL khẩn trương hoàn thiện kế hoạch tham mưu, có sự phân định rõ phần việc cho từng ngành, đơn vị liên quan và có sự phối hợp theo dõi.

Đối với Ngày truyền thống cách mạng của Đảng bộ và nhân dân Bến Tre 17-1 và Ngày truyền thống Văn hóa tỉnh Bến Tre 1-7, là ngày mang ý nghĩa lớn có tính tổng thể (hội là một phần trong đó). Từ đó, tuyên truyền, giáo dục để các tầng lớp nhân dân hiểu về truyền thống cách mạng, cao điểm là cuộc Đồng khởi 17-1, tổ chức các hoạt động lễ và hội để chào mừng ngày kỷ niệm này. Đặc biệt, từ giá trị đó, phát huy trong xây dựng Đảng, tinh thần cách mạng và các phong trào hành động cách mạng bằng những công trình, những việc làm cụ thể, góp phần xây dựng quê hương Bến Tre cũng như  tôn vinh văn hóa, con người Bến Tre đã có chiều dài suốt quá trình hình thành và phát triển tỉnh thông qua tổ chức ngày hội, việc xây dựng đời sống văn hóa, con người văn hóa Bến Tre, phát huy các giá trị di tích, vật thể và phi vật thể văn hóa, những giá trị truyền thống văn hóa…

Bí thư Tỉnh ủy Phan Văn Mãi đã định hướng xây dựng hoạt động văn hóa đặc sắc tại hai điểm di tích quốc gia đặc biệt gắn với việc phục vụ tua tuyến du lịch, thiết kế theo hướng tạo sản phẩm điểm nhấn, có tính chuyên nghiệp và bài bản. Xem xét tăng cường các sản phẩm lưu niệm, sách tư liệu nhỏ gọn…, theo hướng giao cho tư nhân thực hiện, tăng cường hiệu quả phục vụ du khách.

Sau cuộc họp, Sở VHTT&DL sẽ hoàn thiện kế hoạch tham mưu UBND tỉnh ban hành. Đồng thời, Sở tiếp tục thực hiện công tác tham mưu trên các nội dung đã được định hướng về phát triển các DT, tôn vinh Ngày truyền thống cách mạng và Ngày truyền thống Văn hóa tỉnh Bến Tre.

Tin, ảnh: Ánh Nguyệt

Chia sẻ bài viết

BÌNH LUẬN