Biểu diễn báo cáo tiểu phẩm “Ánh sao khuê”

11/06/2020 - 12:55

Một phân cảnh trong tiểu phẩm “Ánh sao khuê”.

Một phân cảnh trong tiểu phẩm “Ánh sao khuê”.

Đoàn Nghệ thuật Cải lương Bến Tre vừa có buổi biểu diễn báo cáo với lãnh đạo Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch tiểu phẩm cải lương “Ánh sao khuê” để chuẩn bị lưu diễn trong dịp kỷ niệm 190 năm ngày sinh (1830 - 2020) và 110 năm ngày mất (22-6-1910 - 22-6-2020) Nhà thơ yêu nước Phan Văn Trị.

“Ánh sao khuê”  đã được đạo diễn Trần Thanh Hưng - Phó trưởng Đoàn Nghệ thuật Cải lương Bến Tre dàn dựng, chỉ đạo nghệ thuật vào năm 2014. Nội dung ca ngợi về cuộc đời và sự nghiệp thơ văn của Nhà thơ yêu nước Phan Văn Trị. Điểm nhấn là cuộc đối mặt giữa cụ Phan Văn Trị và Tôn Thọ Tường.

Tiểu phẩm có thời lượng hơn 20 phút, trong tiểu phẩm có giới thiệu về thân thế cũng như nhiều đoạn thơ của Nhà thơ Phan Văn Trị sáng tác. Cụ là một nhà thơ thời kỳ kháng chiến chống Pháp, được nhân dân tôn kính vì lòng yêu nước và tài thơ văn. Hiện tiểu phẩm đã được làm mới ở một số nội dung, chi tiết.

Dự kiến, “Ánh sao khuê” sẽ được biểu diễn trong lễ kỷ niệm ngày sinh và ngày mất Nhà thơ yêu nước Phan Văn Trị, cũng như sử dụng lưu diễn về sau.

Tin, ảnh: Ánh Nguyệt

Chia sẻ bài viết

BÌNH LUẬN