Biểu diễn nghệ thuật kỷ niệm 50 năm Bến Tre “Anh dũng Đồng khởi, thắng Mỹ, diệt ngụy”

06/08/2018 - 12:59

BDK.VN - Nhà hát Cải lương Trần Hữu Trang (TP. Hồ Chí Minh) và Nhà hát Dân ca Quan họ Bắc Ninh đã phối hợp với Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch (VHTT&DL) tỉnh có buổi biểu diễn tại Bến Tre nhân kỷ niệm 50 năm Bến Tre được tuyên dương danh hiệu “Anh dũng Đồng khởi, thắng Mỹ, diệt ngụy” (diễn ra tối 5-8-2018, tại Hội trường lớn UBND tỉnh).

Lãnh đạo trung ương và tỉnh Bến Tre tặng hoa cho các nghệ sĩ  Nhà hát Trần Hữu Trang. Ảnh: A. Nguyệt

Lãnh đạo trung ương và tỉnh Bến Tre tặng hoa cho các nghệ sĩ  Nhà hát Trần Hữu Trang. Ảnh: A. Nguyệt

Đến dự có Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân, Bí thư Tỉnh ủy Võ Thành Hạo, Phó bí thư Thường trực Tỉnh ủy Phan Văn Mãi, Chủ tịch UBND tỉnh Cao Văn Trọng, Phó chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Hữu Phước cùng đông đảo lực lượng vũ trang, đoàn viên, thanh niên và nhân dân.

Nhà hát Dân ca Quan họ Bắc Ninh đã trình diễn 3 tiết mục, gồm: đơn, song và tốp ca với các bài dân ca Quan họ mượt mà: Làng Quan họ quê tôi, Lý giao duyên, Ngồi tựa song đào.

Nhà hát cải lương Trần Hữu Trang đã biểu diễn vở cải lương “ Bức chân dung huyền thoại”, với 9 phân cảnh. Nội dung chính là câu chuyện cảm động về tình cảm, tấm lòng nhân miền Nam đối với Bác Hồ (thông qua việc trân trọng bức chân dung của Bác dù chỉ là bức vẽ do họa sĩ vẽ trong thời gian kháng chiến khốc liệt). 

Một phân cảnh trong vở Bức chân dung huyền thoại Ảnh: A. Nguyệt

Một phân cảnh trong vở Bức chân dung huyền thoại Ảnh: A. Nguyệt

Buổi biểu diễn nhận được sự quan tâm đến xem của đông đảo cán bộ lãnh đạo và các lực lượng, tạo không khí vui tươi, ý nghĩa nhân sự kiện lớn nêu trên của tỉnh nhà Bến Tre.

Sau buổi diễn, lãnh đạo Trung ương và lãnh đạo tỉnh đã trao tặng những đóa hoa tươi thắm cho nghệ sĩ các đoàn biểu diễn.

“Quan họ Bắc Ninh và nghệ thuật Cải lương - tài tử Nam Bộ là 2 loại hình nghệ thuật của dân tộc Việt Nam đều được UNESCO công nhận là Di sản văn hóa phi vật thể đại diện cho nhân loại. Bến Tre vui mừng được đón tiếp hai nhà hát với hai loại hình đặc sắc tiêu biểu của vùng miền Nam - Bắc biểu diễn giao lưu, giới thiệu nghệ thuật truyền thống đến với công chúng tỉnh nhà” - Giám đốc Sở VHTT&DL Trương Quốc Phong đã nêu tại buổi giao lưu biểu diễn.

Ánh Nguyệt        

Chia sẻ bài viết

BÌNH LUẬN