Bình Đại hội nghị triển khai công tác phòng chống dịch bệnh Covid-19

25/03/2020 - 13:36

BDK.VN - Ngày 24-3-2020, Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch SARS-CoV-2 huyện Bình Đại tổ chức hội nghị trực tuyến triển khai công tác phòng, chống dịch bệnh Covid-19. Bí thư Huyện ủy Lê Văn Răng, Phó bí thư Thường trực Huyện ủy Phạm Thanh Hùng, Chủ tịch UBND huyện Nguyễn Văn Dũng - Trưởng Ban chỉ đạo phòng, chống dịch SARS-CoV-2 huyện đồng chủ trì hội nghị.

Chủ tịch UBND huyện Nguyễn Văn Dũng phát biểu chỉ đạo tại hội nghị.

Chủ tịch UBND huyện Nguyễn Văn Dũng phát biểu chỉ đạo tại hội nghị.

Ngành y tế huyện cho biết: Đến thời điểm này, 17 trường hợp tiếp xúc gần với bệnh nhân nữ dương tính covid - 19 được cách ly tại khu cách ly tập trung, xã Châu Bình, huyện Giồng Trôm, hiện tình trạng sức khỏe bình thường. Đối với 2 trường hợp là bệnh nhân nữ và mẹ ruột cách ly tập trung tại Trung tâm y tế huyện có 1 trường hợp có dấu hiệu sốt đang được theo dõi.

Tại xã Bình Thới đã thực hiện cách ly tại nhà đối với 26 trường hợp. Địa phương đã trang bị máy đo thân nhiệt, dung dịch rửa tay cho người dân đến liên hệ công việc. Tại xã Thạnh Phước thực hiện cách ly tại nhà đối với 19 trường hợp. Tại xã Long Hòa chưa ghi nhận trường hợp tiếp xúc gần với bệnh nhân nữ. Tuy nhiên địa phương đã thực hiện cách ly tại nhà theo quy định đối với 4 trường hợp người nước ngoài và 23 trường hợp ở TP. Hồ Chí Minh về địa phương.

Trên địa bàn thị trấn đang tích cực rà soát các địa điểm người bạn bệnh nhân nữ đã đến, vận động cấp phát trên 7.000 khẩu trang y tế cho người dân.

Phát biểu chỉ đạo tại hội nghị, Chủ tịch UBND huyện Nguyễn Văn Dũng nhấn mạnh: Các cấp, ngành, các địa phương cần bám sát với tình hình thực tế diễn biến của dịch bệnh để triển khai quyết liệt các phương án đã chuẩn bị, không được đăng tải, chia sẻ thông tin không chính xác về dịch. Hỗ trợ các địa phương sàng lọc đến mức tối đa các đối tượng có nguy cơ lây nhiễm để thực hiện tốt công tác khoanh vùng, cách ly. Các trường hợp đã thực hiện cách ly cần đảm bảo quy trình chặt chẽ, an toàn, điều trị đúng phát đồ, tránh phát sinh dịch bệnh, đẩy mạnh công tác tuyên truyền đến mọi tầng lớp nhân dân về các biện pháp phòng chống dịch bằng nhiều hình thức.

Riêng ngành y tế linh hoạt thực hiện vẽ biểu đồ dịch bệnh các đối tượng tiếp xúc gần có nguy cơ lây nhiễm từ F1 đến F2 để có kế hoạch phòng chống hiệu quả. Đặc biệt, tăng cường ổn định tình hình mua bán hàng hóa, định hướng tốt dư luận, hạn chế đến mức thấp nhất việc tụ tập đông người.

Tin, ảnh: Thanh Hương

Chia sẻ bài viết

BÌNH LUẬN