Bình Thành đạt 19 tiêu chí xã nông thôn mới

12/01/2018 - 08:20

Ban Chỉ đạo các chương trình mục tiêu quốc gia tỉnh giai đoạn 2016 - 2020 vừa tổ chức họp xem xét bỏ phiếu thông qua việc công nhận xã Bình Thành, huyện Giồng Trôm đạt chuẩn nông thôn mới (NTM). Ông Cao Văn Trọng - Chủ tịch UBND tỉnh chủ trì cuộc họp.

Đại biểu dự họp đã nghe ông Cao Minh Đức - Chánh Văn phòng điều phối chương trình xây dựng NTM tỉnh báo cáo kết quả thẩm tra hồ sơ và mức độ đạt từng tiêu chí xã NTM của xã Bình Thành. Theo đó, tổng số tiêu chí NTM của xã được các sở, ngành tỉnh công nhận đạt theo quy định tính đến thời điểm thẩm định là 19 tiêu chí, đạt 100%. Bình Thành không có nợ đọng xây dựng cơ bản trong xây dựng NTM.

Tại cuộc họp, các đại biểu xem xét, đánh giá và cơ bản thống nhất, các tiêu chí Bình Thành đã đạt. Kết quả, có 100% phiếu đồng ý. Phát biểu chỉ đạo tại cuộc họp, Chủ tịch UBND tỉnh Cao Văn Trọng cho rằng Bình Thành đạt tiêu chí xã NTM không chỉ là niềm vui của nhân dân, Đảng bộ xã mà đó còn là tiền đề xây dựng NTM của tỉnh trong năm 2018. Với kết quả này, Văn phòng điều phối chương trình xây dựng NTM tỉnh chọn ngày để công nhận xã Bình Thành đạt NTM trước Tết Nguyên đán Mậu Tuất 2018. Đây là xã nông thôn mới thứ 22 của tỉnh được công nhận đạt chuẩn.

P.Tuyết

Chia sẻ bài viết

BÌNH LUẬN