Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch phát động “Người Việt Nam đi du lịch Việt Nam”

11/05/2020 - 20:01

BDK.VN - Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch (VHTT&DL) vừa ban hành Kế hoạch số 1749/KH-BVHTTDL, phát động chương trình “Người Việt Nam đi du lịch Việt Nam” nhằm kích cầu du lịch nội địa. Đây được xem là giải pháp nhằm tạo điều kiện để người dân đi du lịch đến các vùng miền trong cả nước trong bối cảnh mới sau dịch Covid-19.

Đảm bảo môi trường du lịch an toàn, thân thiện và chất lượng để kích cầu du lịch. Ảnh:  PV

Đảm bảo môi trường du lịch an toàn, thân thiện và chất lượng để kích cầu du lịch. Ảnh:  PV

Chương trình “Người Việt Nam đi du lịch Việt Nam” từ ngày 1-6 đến 31-12-2020.

Theo kế hoạch, Tổng cục Du lịch sẽ phối hợp với các địa phương và các bên liên quan tổ chức phát động Chương trình “Người Việt Nam đi du lịch Việt Nam” tại một số địa bàn du lịch trọng điểm, thu hút sự vào cuộc của các hiệp hội du lịch, doanh nghiệp và các đối tác, thực hiện truyền thông để các bên và du khách có thông tin, tham gia tích cực. Đồng thời, phối hợp với các địa phương, hiệp hội, doanh nghiệp, các hãng hàng không xây dựng các gói sản phẩm kích cầu hấp dẫn nhằm thu hút khách du lịch nội địa.

Các cơ quan quản lý du lịch tại các địa phương có nhiệm vụ tham mưu cho UBND tỉnh tổ chức phát động chương trình, thông tin rộng rãi về việc mở của các điểm du lịch, về mức độ an toàn, sẵn sàng thu hút khách du lịch, xây dựng các quy định hướng dẫn đảm bảo an toàn cho hoạt động du lịch, khách du lịch, người lao động và cộng đồng người dân địa phương.

Bên cạnh đó, các địa phương cần có chính sách hỗ trợ miễn, giảm phí, lệ phí tham quan tại các di tích, điểm tham quan, bảo tàng, điểm du lịch do địa phương quản lý góp phần giảm giá thành, tăng tính hấp dẫn các gói kích cầu du lịch. Ngoài ra, vận động các doanh nghiệp liên quan du lịch trên địa bàn tham gia, hướng dẫn, theo dõi, đôn đốc các doanh nghiệp nghiêm túc thực hiện các cam kết khuyến mại khi tham gia chương trình, đảm bảo môi trường du lịch an toàn, thân thiện và chất lượng.

Đối với các doanh nghiệp, đơn vị kinh doanh du lịch, Bộ VHTT&DL yêu cầu xây dựng các chương trình kích cầu, khuyến mại, giảm giá, nâng cao chất lượng sản phẩm, dịch vụ. Cần cung cấp thông tin, thông báo về dịch vụ và giá cá khuyến mại thực hiện đúng cam kết với khách du lịch, đồng thời tích cực xây dựng các sản phẩm, dịch vụ du lịch mới và nâng cao tính chuyên nghiệp phục vụ du khách. Chú trọng xây dựng môi trường du lịch chất lượng, vệ sinh, văn minh, thân thiện và thực hiện tốt các quy định an toàn phòng chống dịch...

Thanh Đồng (tổng hợp)

Chia sẻ bài viết

BÌNH LUẬN