Bồi dưỡng nghiệp vụ về công tác giữ gìn an ninh, trật tự xã hội

28/12/2018 - 10:15

Ngày 27-12-2018, Công an tỉnh tổ chức lớp bồi dưỡng nghiệp vụ cho lực lượng Cảnh sát giao thông, Cảnh sát trật tự trong công tác phát hiện, thu giữ, niêm phong vật chứng là ma túy và xử lý tình huống đối tượng “ngáo đá” gây mất an ninh trật tự.

Hơn 150 học viên đến từ công an các đơn vị, địa phương là lực lượng trực tiếp thực hiện nhiệm vụ đảm bảo trật tự an toàn giao thông và đảm bảo trật tự tham gia.

Các học viên đã được nghe báo cáo viên phổ biến công tác phát hiện, đấu tranh, xử lý các trường hợp, đối tượng có hành vi tàng trữ, vận chuyển trái phép chất ma túy và người có biểu hiện “ngáo đá” của lực lượng công an… trên cả nước nói chung và địa bàn tỉnh nói riêng trong thời gian qua. Đồng thời, bồi dưỡng kỹ năng xử lý tình huống cho các học viên trong quá trình làm nhiệm vụ tuần tra, kiểm soát, phát hiện hoặc tiếp nhận tin báo từ quần chúng nhân dân có đối tượng tàng trữ ma túy, đối tượng ngáo đá đang khống chế con tin, xâm hại tính mạng, sức khỏe, tài sản của bản thân và của người khác.

Phát biểu tại lễ khai giảng, Đại tá Lê Văn Hòa - Phó giám đốc Công an tỉnh đề nghị: "Các học viên học tập nghiêm túc và nổ lực, cố gắng tiếp thu, hoàn thành các nội dung chương trình học tập. Đồng thời, khi về đơn vị công tác vận dụng một cách có hiệu quả vào quá trình thực hiện nhiệm vụ”.                          

Bảo Nhân

Chia sẻ bài viết

BÌNH LUẬN