Bồi mương phát hiện xương động vật lạ

20/07/2019 - 06:40

BDK.VN - Ông Nguyễn Văn Tuấn (55 tuổi), ngụ ấp 4, xã Lương Phú, huyện Giồng Trôm vừa phát hiện nhiều mảnh xương động vật có kích cỡ lớn tại vườn dừa của mình.

Ông Tuấn bên những mảnh xương động vật tìm thấy được.

Ông Tuấn bên những mảnh xương động vật tìm thấy được.

“Đang bồi mương dừa, chân tôi chạm vào vật cứng. Tưởng là mảnh bom, tôi dùng tay móc lên để tránh sau này đạp phải khỏi bị đứt chân. Kéo hoài không được, tôi phải dùng cây cứng nạy lên thì được nhiều mảnh xương có kích cỡ lớn lạ thường”, ông Tuấn kể.

Trong số mảnh xương lạ mà ông Tuấn đem lên, có 3 khúc xương lớn giống như xương ống (mỗi khúc dài từ 44cm trở lên), 2 miếng xương dẹp có hình dáng giống như xương sườn (dài hơn 73cm, ngang chỗ rộng nhất hơn 7,5cm), 8 mảnh xương giống như đốt sống (dài hơn 16cm, ngang 6,5cm, đường kính lỗ ống xương tủy hơn 3cm). Ngoài ra, còn có nhiều khúc, miếng xương khác.

“Hiện có nhiều mãnh xương còn nằm dưới mương và trong bờ dừa”, ông Tuấn cho biết thêm.

Vườn dừa của ông Tuấn được bồi đắp 2 năm/lần nhưng chưa hề phát hiện vật lạ. Khoảng nửa tháng trước, trong lúc bồi mương thì ông phát hiện những xương này (ở độ sâu hơn 2m).

Theo ông Hai Ấu, là người làm nghề mổ thịt trâu, bò nhiều năm tại địa phương, những mảnh xương được ông Tuấn tìm thấy có kích cỡ lớn lạ thường, to hơn xương trâu, bò rất nhiều.

Hiện tại, ông Tuấn đang cất giữ những mảnh xương lạ này và bảo quản cẩn thận khuôn viên vườn dừa (nơi phát hiện xương).

Mong rằng, ngành chức năng quan tâm và có giải pháp làm rõ về những mảnh xương động vật lạ này.

Tin, ảnh: H.Đức

Chia sẻ bài viết

BÌNH LUẬN

  • hoalan_studio@yahoo.com Cách đây 1 tháng

    - Gửi mẫu đi giám định DNA xem là con gì.