Các nhà đầu tư Nhật Bản làm việc với Trường Cao đẳng Bến Tre

26/12/2018 - 13:05

Đoàn các nhà đầu tư Nhật Bản chụp ảnh với lãnh đạo Trường Cao đẳng Bến Tre. Ảnh: Khôi Nguyên

Đoàn các nhà đầu tư Nhật Bản chụp ảnh với lãnh đạo Trường Cao đẳng Bến Tre. Ảnh: Khôi Nguyên

Chiều 25-12-2018, đoàn các nhà đầu tư Nhật Bản do GS.TS Nagato Natsume - Giám đốc Hội hở môi hàm ếch Nhật Bản (JCPF), Lãnh sự danh dự Việt Nam tại tỉnh Aichi Nhật Bản dẫn đầu đã có chuyến thăm và làm việc tại Trường Cao đẳng Bến Tre.

Tiếp và làm việc với đoàn, TS. Nguyễn Văn Huấn - Hiệu trưởng Trường Cao đẳng Bến Tre đã giới thiệu chung về trường Cao đẳng Bến Tre và một số định hướng hợp tác về lao động với các đối tác Nhật Bản.

Trao đổi tại buổi làm việc, TS. Nguyễn Văn Huấn cho biết, nhiều năm qua nhà trường  đã có một số hoạt động tiếp cận, giao lưu văn hóa, giáo dục và xúc tiến hợp tác với các đối tác Nhật Bản. Đặc biệt, từ năm 2015 đến nay, có nhiều đối tác Nhật Bản đến thăm và làm việc với tỉnh Bến Tre. Các hoạt động này đã  tạo động lực mạnh mẽ thúc đẩy hợp tác giữa Trường Cao đẳng Bến Tre với các đối tác Nhật Bản trong bối cảnh Bến Tre ngày càng có nhiều lao động sang làm việc tại Nhật Bản cũng như có nhiều doanh nghiệp Nhật Bản đã, đang và sẽ đầu tư ở Bến Tre.

Theo GS.TS Nagato Natsume, Trường Cao đẳng Bến Tre là một trong những nơi mà các đối tác của Nhật Bản, đại diện chính quyền tỉnh Aichi và một số hiệp hội doanh nghiệp, ngân hàng của Nhật Bản quan tâm khi đến thăm và làm việc tại tỉnh Bến Tre. Sau buổi làm việc này, đoàn sẽ tổng hợp các kết quả nghiên cứu, khảo sát thực tế, đề xuất định hướng khai thác các tiềm năng hợp tác đầu tư, thương mại và lao động ở tỉnh Bến Tre trong thời gian tới, trong đó có hợp tác đưa học sinh sinh viên của Trường Cao đẳng Bến Tre sang làm việc tại tỉnh Aichi với những mô hình mới hiệu quả, thiết thực hơn cho cả hai phía.

Khôi Nguyên

Chia sẻ bài viết

BÌNH LUẬN