Cần đảm bảo an toàn về điện mùa mưa bão

03/10/2019 - 19:50

BDK.VN - Nhằm đảm bảo an toàn về điện, nhất là trong mùa mưa bão, Công ty Điện lực Bến Tre đã có văn bản yêu cầu các đơn vị trực thuộc thực hiện tốt các nội dung chuyên môn.

Điện lực TP. Bến Tre tổ chức kiểm tra lưới điện.

Điện lực TP. Bến Tre tổ chức kiểm tra lưới điện.

Trong đó, tổ chức tổng kiểm tra lưới điện; lập phương án cấp điện, phương án diễn tập, vật tư dự phòng… phục vụ công tác phòng chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn. Đồng thời, bố trí trực ban và thường xuyên theo dõi chặt chẽ mọi diễn biến của các hiện tượng thời tiết xấu và xử lý kịp thời các tình huống có thể xảy ra. Duy trì lực lượng, phương tiện để sẵn sàng ứng cứu khi có yêu cầu…

Công ty Điện lực Bến Tre cũng khuyến cáo người dân tăng cường đảm bảo an toàn về điện. Trong đó lưu ý, hệ thống điện trong nhà phải lắp đặt các thiết bị đóng cắt chống rò điện chất lượng cao để đảm bảo khi có rò điện do ngập nước thì hệ thống điện được cô lập hoàn toàn. Các đường dây dẫn điện, ổ cắm điện trong nhà phải đặt trên cao, đảm bảo không bị ngập nước khi có mưa to, bão, lụt, triều cường xảy ra. Khi bị mưa ngập thì tốt nhất nên ngắt cầu dao điện toàn bộ nhà, đề phòng nước ngập các ổ điện, rò điện gây nguy hiểm.

Khi phát hiện trụ điện ngã hoặc dây điện đứt rơi xuống đường, ruộng, ao hồ... người phát hiện phải cấp báo cho mọi người xung quanh biết, tìm cách lập rào chắn và báo ngay cho điện lực để có biện pháp xử lý thích hợp.

Tin, nh: Ánh Nguyt

Chia sẻ bài viết

BÌNH LUẬN