Cần duy trì Quỹ “Mái ấm Công đoàn”

08/09/2020 - 19:41

BDK - Những năm qua, chương trình xây dựng nhà “Mái ấm Công đoàn” của Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) tỉnh đạt được kết quả khả quan. Ban Thường vụ, Quản lý quỹ đã xem xét xây mới 391 căn nhà, sửa chữa 49 căn nhà cho công nhân, viên chức, lao động (CNVCLĐ) gặp khó khăn về nhà ở. Hiện, Quỹ “Mái ấm Công đoàn” còn số tiền kết dư 2,379 tỷ đồng.

Công ty TNHH May mặc Alliance One trao tặng nhà ở cho công nhân lao động quê ở xã Phước Long, huyện Giồng Trôm.

Công ty TNHH May mặc Alliance One trao tặng nhà ở cho công nhân lao động quê ở xã Phước Long, huyện Giồng Trôm.

Phó chủ tịch Thường trực LĐLĐ tỉnh Huỳnh Văn Tấn cho biết: Chương trình xây dựng nhà “Mái ấm Công đoàn” cho CNVCLĐ đang gặp khó khăn về nhà ở có ý nghĩa rất quan trọng, đã tác động tích cực đối với tổ chức Công đoàn. Đặc biệt,  thực hiện tốt chức năng đại diện chăm lo đời sống cho đoàn viên và người lao động, tạo điều kiện để CNVCLĐ thể hiện tinh thần “tương thân tương ái”, giúp đỡ lẫn nhau trong cuộc sống. Chương trình đã đem lại những mái ấm thật sự cho công đoàn viên gặp khó khăn về nhà ở; có ý nghĩa nhân văn sâu sắc. Đồng thời, chương trình còn minh chứng những đóng góp tích cực của cán bộ, CNVCLĐ trong những năm qua là đáng trân trọng và ghi nhận, góp phần cùng địa phương thực hiện tốt công tác an sinh xã hội, xóa đói giảm nghèo.

Cũng theo ông Huỳnh Văn Tấn, hiện nay, khó khăn nhất là còn nhiều công nhân lao động (CNLĐ) ở các doanh nghiệp đang gặp khó khăn về nhà, nhưng vận động đóng góp không nhiều. Vì lý do lương của CNLĐ còn thấp, lại phải chi tiêu cho các nhu cầu thiết yếu. Người sử dụng lao động ở một vài doanh nghiệp chưa thật sự quan tâm đến đời sống CNLĐ. LĐLĐ tỉnh đã đề nghị Tổng LĐLĐ Việt Nam tiếp tục cho vận động Quỹ “Mái ấm Công đoàn” để chăm lo CNVCLĐ gặp khó khăn về nhà ở.

Tin, ảnh: Minh Quốc

Chia sẻ bài viết

BÌNH LUẬN