Cần một đường đi để vào nhà

09/06/2019 - 19:16

Trưởng ấp An Thạnh B chỉ lối đi vào nhà mẹ Lê Thị Hoa đã bị lạng mất.

Trưởng ấp An Thạnh B chỉ lối đi vào nhà mẹ Lê Thị Hoa đã bị lạng mất.

Nhà bà Lê Thị Hoa (86 tuổi, Mẹ Việt Nam anh hùng) nằm sâu trong đất vườn thuộc Tổ nhân dân tự quản số 12, ấp An Thạnh B, xã Mỹ Thạnh An, TP. Bến Tre. Mẹ đang sống với người con trai (54 tuổi) bị bệnh trầm cảm và không có vợ con.

Tổ 12 có con đường mòn, được sử dụng làm đường đi chung lâu đời của gần 20 hộ dân trong tổ. Nhà mẹ Hoa ở trong cùng, muốn tới nhà phải đi qua đất của một hộ dân khác (dài khoảng 70m, ngang khoảng 1m). Vài năm trước, lối đi vào nhà mẹ Hoa (70m) đã được đoàn viên, thanh niên TP. Bến Tre hỗ trợ sửa chữa, tạo thuận lợi cho việc đi lại. 

Gần đây, lối đi vào nhà mẹ Hoa (đoạn 70m) bị xuống cấp trầm trọng. Cán bộ tổ, ấp đã vận động và được người dân địa phương hỗ trợ công, đá dăm để sửa chữa lại. Thế nhưng, chủ đất (vợ chồng bà L.) không đồng ý và cho rằng đây là đất thuộc quyền sở hữu của mình.

Trưởng ấp An Thạnh B Đặng Hồng Thanh cho hay: “Nhà mẹ Hoa nằm ở trẻo bên trong. Nhiều năm trước đây, mẹ Hoa đi nhờ trên đất của ông Nguyễn Văn Trừ để vào nhà. Nay ông Trừ đã chuyển nhượng đất cho người khác nên chủ đất mới không đồng ý việc bồi đắp, sửa chữa lối đi này”.

Hiện sức khỏe của mẹ Hoa ngày càng già yếu. Nhiều người thân và các cơ quan, đơn vị đã tới nhà thăm viếng bà. Trong khi lối đi vào nhà của mẹ Hoa đã bị xói mòn và mất dần. Mùa mưa đã tới, lối đi này càng bị bị ngập nước và trơn trợt hơn.

“Các ngành, đoàn thể xã, ấp đang tích cực vận động chủ đất chia sẻ. Đồng thời, vận động sự hỗ trợ, đóng góp để làm đường đi tại Tổ 12 và lối đi vào nhà mẹ Hoa”, Chủ tịch UBND xã Mỹ Thạnh An Huỳnh Thanh Giang cho biết.

Tin, ảnh: H.Đức

Chia sẻ bài viết

BÌNH LUẬN