Cần sớm hoàn thành đê bao tại xã Tam Hiệp

17/07/2017 - 07:20
Đoạn đê bao chưa hoàn thành, còn phải bồi đất.

Nhiều người dân rất bức xúc vì công trình đê bao dọc theo sông Cửa Tiểu, xã Tam Hiệp, huyện Bình Đại thi công đã lâu nhưng chưa hoàn thành. Hiện đang vào mùa mưa lũ, triều cường dâng cao, người dân địa phương lo ngại sẽ bị thiệt hại về mùa màng và cả về sức khỏe, tính mạng.

 

Một số người dân xã Tam Hiệp cho biết, công trình đê bao tuyến sông Cửa Tiểu thuộc Ấp 4 và một phần Ấp 1, xã Tam Hiệp phục vụ cho việc ngăn lũ và trữ ngọt hơn 150ha đất trồng cây ăn trái. Công trình có tổng chiều dài trên 3,4km (đoạn Ấp 4 dài trên 3,3km, đoạn Ấp 1 dài 66m), do Công ty TNHH một thành viên Khai thác công trình thủy lợi Bến Tre làm chủ đầu tư, Doanh nghiệp tư nhân (DNTN) Phú Điền (trụ sở tại xã An Nhơn, huyện Thạnh Phú) thi công; giám sát thi công là Ban Thanh tra nhân dân xã, Ban vận động Ấp 1 và Ấp 4 cùng một số hộ dân.

Ban giám sát công trình cho biết, thời gian thi công công trình là 120 ngày, đến ngày 22-2-2017 thì sẽ hoàn thành và bàn giao. Sau đó, bên thi công xin gia hạn lại đến ngày 30-4-2017, nhưng đến nay công trình vẫn chưa hoàn thành. Hiện công trình có một số đoạn thi công đã hoàn chỉnh, người dân có thể đi lại bằng xe máy, nhưng còn một số đoạn thi công dang dở hoặc mới đổ đất, chưa được san bằng (chủ yếu ở đoạn đê bao thuộc Ấp 4).

Chủ tịch UBND xã Tam Hiệp Nguyễn Hữu Thọ cho biết: “Quá trình thi công, do có sự thay đổi thiết kế vì ảnh hưởng của dòng chảy, thời tiết mưa lớn bất thường và phải bổ sung lượng cừ tràm đóng móng nên bị chậm về thời gian. Tuy nhiên, tiến độ thi công vẫn quá chậm so với kế hoạch”. Cách đây 1 tuần, ông Trần Văn Nhuyễn - Chủ Doanh nghiệp tư nhân Phú Điền cam kết sẽ hoàn thành công trình trong thời gian 3 ngày nữa. Tuy nhiên, theo đánh giá của Ban giám sát thì công trình vẫn chưa hoàn thành được vì hiện tại tiến độ thi công chỉ mới đạt khoảng 90% khối lượng công việc.

Người dân xã Tam Hiệp rất mong công trình đê bao này sớm hoàn thành, nghiệm thu và đưa vào sử dụng để phục vụ cho công tác ngăn lũ, trữ ngọt tại địa phương.

 

Tin, ảnh: H. Trâm

Chia sẻ bài viết

BÌNH LUẬN