Cảnh giác việc “mua bán lúa non”

07/12/2018 - 20:03

Ngày 30-11-2018, Công an huyện Bình Đại có báo cáo về việc phát hiện trường hợp ông Dương Văn Ba, quê quán huyện Nhà Bè, TP. Hồ Chí Minh đến làm ăn sinh sống tại xã Đại Hòa Lộc, chưa đăng ký tạm trú.

Hiện ông Ba đang tạm trú tại nhà bà Nguyễn Thị Chi, ấp Bình Huề, xã Đại Hòa Lộc.

Được biết từ tháng 11-2018 đến nay, ông Ba đã liên hệ với một số người dân tại xã Đại Hòa Lộc để hợp đồng “mua bán lúa non” nhằm cung cấp cho Công ty TNHH MTV Núi Cam Xanh, có trụ sở số 27 Phan Đăng Lưu, Phường 3, quận Bình Thạnh, TP. Hồ Chí Minh, mục đích bào chế thuốc nam.

Thời gian qua, ông Ba đã mua lúa của 2 hộ tại xã Đại Hòa Lộc. Ông Ba tự thuê nhân công thu hoạch lúa non không thông qua chính quyền địa phương.

Qua vụ việc trên, nhận thấy hoạt động mua bán lúa non của ông Dương Văn Ba đã phần nào tác động đến sản xuất lúa của người dân. Dư luận quần chúng cho rằng, ông Ba đã mua lúa bán cho thương lái Trung Quốc.

Để chủ động phòng ngừa không để vụ việc trên diễn ra trên diện rộng sẽ tác động tiêu cực đến công tác đảm bảo an ninh kinh tế địa phương, UBND huyện Bình Đại đề nghị các cơ quan, ban ngành, đoàn thể huyện tập trung tuyên truyền, giáo dục người dân nâng cao cảnh giác việc “mua bán lúa non” tràn lan, làm ảnh hưởng đến lợi ích kinh tế và tình hình an ninh chính trị tại địa phương.

UBND các xã, thị trấn ngoài việc tuyên truyền, giáo dục người dân còn chỉ đạo Công an các xã, thị trấn nắm chắc tình hình, nếu có trường hợp tương tự như trên báo cáo về Chủ tịch UBND huyện chỉ đạo.

Riêng UBND xã Đại Hòa Lộc xác minh, báo cáo tình hình việc “mua bán lúa non” tại xã về UBND huyện trước ngày 10-12-2018.

Tuyết Mai

Chia sẻ bài viết

BÌNH LUẬN