Cảnh giác với pháp luân công

27/08/2018 - 07:02

Những tài liệu nói về pháp luân công do ông N. cung cấp. Ảnh: Đ.Chính

Những tài liệu nói về pháp luân công do ông N. cung cấp. Ảnh: Đ.Chính

Ông N. là hội viên cựu chiến binh ở một xã vùng ven TP. Bến Tre bức xúc việc vợ ông (bà T.) đã luyện đạo pháp luân công (PLC). Theo ông N., bà T. thường hay xao nhãng việc gia đình để họp mặt với những người theo đạo PLC. Ông đã nhiều lần ngăn cản vợ nhưng không có kết quả.

Ông N. chia sẻ: “Trước đây, vợ tôi thường hay quan tâm tới gia đình, chồng con. Từ khi gia nhập đạo PLC thì bà ấy đã thay đổi hẳn tính tình. Lâu ngày, tôi thấy vợ mình bị nhiễm nặng với đạo pháp này. Tôi ngăn cản nhưng không được và nghĩ rằng chỉ có cách thông qua phản ánh của báo chí, để mọi người cùng biết và không bị mắc sai lầm như gia đình tôi”.

Ông N. kể, khoảng 8 năm trước đây, lúc bà T. về quê thì gặp người em gái (có chồng ở tỉnh giáp biên giới phía Bắc) cũng về quê thăm mẹ. Sau đó, em gái bà T. mời bà tham gia luyện đạo pháp để tăng cường sức khỏe, chống lại bệnh tật và được bà đồng ý. Bấy giờ, ông N. cứ nghĩ rằng bà T. luyện tập cho sức khỏe cũng là tốt nên không hề ngăn cản.

Lâu ngày, ông N. nhận ra tính tình, sinh hoạt của vợ ông có điều gì khác lạ so với trước đây, đặc biệt là tin tưởng tuyệt đối vào đạo pháp này. Bà T. còn kết thân thêm nhiều người cùng luyện đạo pháp. Tháng 4-2018, trong lúc tụ tập đông người truyền đạo trái phép, vợ ông đã bị Công an kiểm tra, lập biên bản và yêu cầu ông bảo lãnh ra về. Tuy nhiên, chỉ sau đó ít ngày, bà T. lại tiếp tục luyện đạo pháp và hay vắng nhà với lý do đi mừng sinh nhật sư phụ, hoặc giao lưu với những người cùng luyện đạo pháp ở những nơi khác.

Nhà ông N. có nhiều sách giáo điều về luyện đạo PLC do bà T. đem về. Người tham gia luyện phải đọc và luyện cho đến 9 tầng: sức khỏe là vàng, nhạc luyện công, pháp luân chuyển pháp, hồng ngân đại pháp, đại viên mãn pháp… Trước đây, ông N. đã giao nộp cho Công an xã hàng chục quyển sách với nội dung “tu luyện” đạo pháp. “Luyện đạo pháp này không hiểu để làm gì, trong khi công việc nhà thì bỏ bê, đã vậy còn không biết đến hương khói ông bà, tổ tiên”, ông N. bức xúc.

Theo các tài liệu được công bố, PLC gọi đầy đủ là pháp luân đại pháp do Lý Hồng Chí là người Trung Quốc (sinh năm 1952) sáng lập vào năm 1992, tại TP. Trường Xuân, Trung Quốc. Đây là một môn sử dụng thiền, các bài tập sinh lực và các bài giảng đạo đức làm phương tiện để tu luyện tâm và thân, với mong muốn cuối cùng là sự chuyển hóa tinh thần, ở phương Đông gọi là “giác ngộ”.

Theo đó, PLC không có bất kỳ tín điều hoặc nghề nghiệp tín ngưỡng nào; không có các lễ nghi kết nạp nhằm phân biệt những người theo và những người không theo; không có cấu trúc tổ chức; không có các tài sản vật chất (như các nhà cầu nguyện); không có sự thờ cúng hoặc sự hiến dâng cho bất kỳ vị thần cụ thể nào hoặc sự kết hợp để dâng hiến, thờ cúng. PLC không là một tôn giáo.

Bên cạnh một số mặt tích cực của việc tập luyện PLC (như rèn luyện sức khỏe, giảm stress, cân bằng xúc cảm, gia tăng năng lượng, thư giãn) thì trong nội dung tuyên truyền của PLC lại có một số quan điểm phản khoa học như: “người tập PLC làm cho con người đạt đến khai công, khai ngộ, công thành viên mãn, linh hồn bất diệt; ai ngăn cản là ma quỷ”; hoặc “nguyên nhân của bệnh tật là do những việc xấu của kiếp trước, nếu tin tưởng vào luyện công, dừng ngay việc uống thuốc, không cần khám chữa trị tự nhiên có người chữa trị cho…”.

Mấy năm trở lại đây, PLC truyền bá mạnh mẽ ở Việt Nam. Những người theo PLC còn lập ra nhiều trang web, blog để quảng bá và thu hút các đệ tử. Nhưng thực tế, hoạt động của PLC ở Việt Nam không chỉ đơn thuần như mọi người đã lầm tưởng. Mục đích của những người đứng đầu tổ chức PLC muốn lôi kéo thật đông đệ tử thực hiện các hoạt động gây rối để công khai hóa tổ chức và thực hiện các hoạt động khác (không loại trừ mục đích chính trị); những hoạt động này là vi phạm pháp luật và bị nghiêm cấm.

Mong rằng, qua câu chuyện thực tế của ông N., mọi người chúng ta cần nên cẩn thận trước âm mưu của những đối tượng đang muốn tuyên truyền, phát triển PCL trên địa bàn và khu dân cư.

Đức Chính

Chia sẻ bài viết

BÌNH LUẬN

  • ThuyDiem Cách đây 7 tháng

    tôi rất đau lòng khi thấy người dân quê tôi lại k phân biệt được trắng đen,bây giờ PLC phổ truyền trên 114 quốc gia,duy chỉ có TQ đang bức hại tàn khốc PLC,còn các nước Mỹ,Nga,Pháp,Canada,Nhật..vv,.thì luôn tôn vinh và ca ngợi giá trị đạo đức cao đẹp của Pháp Luân Công,ở đây chỉ là 1 sự việc của 1 người k quan tâm gd,xao nhãng viec gd và là việc của bản thân người phụ nữ ấy,chỉ qua lời kể của chồng bà,chỉ 1 lời nói của 1 người mà làm nên 1 bài viết đổ tội cho PLC,và nếu là phản động thì đang lúc biểu tình.nhà nước rối ren thì sao k đứng lên chống phá,mà những người tu tâm này k bao giờ tham gia vào việc biểu tình hay chống lại nhà nước,nếu chịu khó suy xét 1 chút,ai ai cũng sẽ minh bạch,đây là Việt Nam,mong phóng viên Đức Chính hãy minh bạch và gỡ bài viết giúp,1 click của bạn sẽ giúp cho nhiều người có cơ hội khỏe mạnh ,sống an vui góp phần làm đẹp cho đất nước,và bạn sẽ gặp được nhiều may mắn khi đã làm được đều tốt đẹp,Chân Thành cảm ơn bạn!

  • Mymy Cách đây 2 tuần

    Mình cực kỳ ghét tà đạo Pháp Luân Công, các báo cần viết nhiều bài để nhắc nhở người dân cảnh giác, đừng mê muội như bình luật bên dưới của 1 tín đồ PLC