Cảnh giác với tai nạn đuối nước và điện giật

09/09/2018 - 19:35

Không riêng gì tai nạn giao thông đường bộ, hàng tháng, trên địa bàn tỉnh xảy ra nhiều vụ tai nạn khác như đuối nước, điện giật... 8 tháng qua, toàn tỉnh xảy ra 43 vụ đuối nước, làm chết 44 người, trong đó có 8 vụ do say rượu, 12 vụ là trẻ em. Trong tháng 8-2018, trên địa bàn tỉnh đã xảy ra 5 vụ điện giật làm 5 người tử vong.

Chết vì bị đuối nước

Là người sống ở vùng sông nước, em T. (16 tuổi), xã Thạnh Hải, huyện Thạnh Phú rất giỏi bơi lội và thường hay cùng bạn bè tắm biển, vui đùa với sóng nước. Trưa 30-4-2018, khi T. đang tắm biển thì bị ngọn sóng bất ngờ ập tới khiến em bị nhấn chìm trong sóng biển và mất tích. Hoặc trường hợp đau lòng của 2 cháu P.T.T. (7 tuổi) ngụ xã Thừa Đức, cháu N.V.T.E. (2 tuổi) ngụ xã Định Trung, cùng huyện Bình Đại, do gia đình sơ ý trong quản lý, 2 cháu đã bị trượt chân té xuống vuông tôm và tử vong. 

Trường hợp đau lòng của anh C. (17 tuổi, huyện Mỏ Cày Nam) cũng là vấn đề cần cảnh báo. Khoảng giữa tháng 7-2018, anh C. nói với gia đình là đi nhậu chơi, sau khi uống rượu xong, anh C đòi chạy xe máy về, bạn bè ngăn cản nhưng không được. Anh chạy xe cặp theo bờ kênh và anh cùng với chiếc xe máy rơi xuống lòng kênh. Khi người dân ở gần phát hiện, tri hô cứu giúp thì anh đã chết.

Tai nạn điện giật, chết người

Đó là trường hợp của ông T. (48 tuổi, huyện Mỏ Cày Nam). Trong lúc ông T. cùng công nhân khiêng băng chuyền chạy vỏ dừa trái, do bất cẩn đã làm dây điện trên moteur băng chuyền căng, đứt dây và gây chập điện. Hậu quả, ông T. bị điện giật chết. Trường hợp của anh L. (25 tuổi), ngụ cùng huyện Mỏ Cày Nam. Tai nạn xảy ra khi anh sử dụng moteur để bơm nước, do sơ ý anh không biết dây điện bị bong tróc vỏ và đã bị điện giật chết. Hoặc trường hợp của chị H. (31 tuổi, TP. Bến Tre), bị điện giật  tử vong vì đã sử dụng nồi cơm điện bị rò rỉ.  

Để tránh hậu quả đau lòng xảy ra, dẫn đến chết người như các trường hợp nêu trên, mọi người hãy cẩn trọng, cùng đề cao cảnh giác trong lao động sản xuất và sinh hoạt đời sống.

H.Trâm

Chia sẻ bài viết

BÌNH LUẬN