Cấp phát tiền hỗ trợ phục hồi sinh kế

30/07/2020 - 20:17

Hội Chữ thập đỏ Việt Nam phối hợp với Tổ chức Chữ thập đỏ và Trăng lưỡi liềm quốc tế vừa đến huyện Mỏ Cày Nam cấp phát tiền hỗ trợ phục hồi sinh kế cho các gia đình bị ảnh hưởng của hạn hán và xâm nhập mặn trên địa bàn 3 xã Minh Đức, Cẩm Sơn và Thành Thới A.

Theo đó, mức hỗ trợ là 1 triệu đồng đối với hộ có 1 nhân khẩu; 2 triệu đồng đối với hộ có 2 nhân khẩu và 3 triệu đồng đối với hộ có từ 3 nhân khẩu trở lên. Số hộ được nhận hỗ trợ của 3 xã là 261 hộ; trong đó, Minh Đức 90 hộ, 240 triệu đồng; Cẩm Sơn 87 hộ, 230 triệu đồng và Thành Thới A 84 hộ, 230 triệu đồng. Tổng kinh phí 700 triệu đồng.

Các hộ được nhận tiền hỗ trợ phục hồi sinh kế phải đáp ứng 2 tiêu chí: Tiêu chí hộ bị thiệt hại về sinh kế (không thu hoạch được lúa, hoa màu, xuống giống lúa bị chết, không thu hoạch được ao, đầm nuôi thủy sản, gia súc bị chết); mất việc làm... Tiêu chí ưu tiên là hộ nghèo hoặc cận nghèo; hộ chưa nhận được sự giúp đỡ hoặc được hỗ trợ rất ít từ các cá nhân và tổ chức khác; có người khuyết tật; người già trên 65 tuổi và trẻ em dưới 5 tuổi…

Ngọc Vũ

Chia sẻ bài viết

BÌNH LUẬN