Chấn chỉnh, khắc phục những sai sót khi ghi họ, tên người bệnh

12/01/2018 - 08:05

Cử tri xã Tiên Long, huyện Châu Thành phản ánh thẻ bảo hiểm y tế (BHYT) ghi họ và tên trên thẻ có khoảng cách không hợp lý, dẫn đến bệnh viện không chịu thanh toán BHYT khi đi khám, chữa bệnh (KCB), gia đình người bệnh phải đến Bảo hiểm Xã hội (BHXH) huyện điều chỉnh, mất thời gian và tốn kém chi phí đi lại. Cử tri đề nghị BHXH phải chấn chỉnh, khắc phục tốt những sai sót này.

UBND tỉnh trả lời: Hiện nay, việc kiểm tra thông tin thẻ BHYT khi tiếp nhận người bệnh KCB được kiểm soát chặt chẽ trên Cổng thông tin giám định BHYT. Trường hợp cơ sở KCB tra cứu có sai thông tin trên thẻ BHYT thì phối hợp với cơ quan BHXH để xác minh và giải quyết quyền lợi KCB cho lần KCB  đó. Đồng thời, phối hợp hướng dẫn đối tượng liên hệ cơ quan BHXH để đổi thẻ BHYT, đảm bảo quyền lợi KCB cho những lần KCB sau. Tuy nhiên, việc cơ sở KCB từ chối giải quyết quyền lợi KCB BHYT đối với người có thẻ BHYT do “có khoảng cách” như ý kiến cử tri phản ánh là do cơ sở KCB chưa thực hiện đúng.

UBND tỉnh ghi nhận ý kiến phản ánh của cử tri, sẽ chỉ đạo BHXH tỉnh nghiêm túc chấn chỉnh các vấn đề còn sai sót trong công tác phát hành thẻ BHYT và phối hợp với các cơ sở KCB kiểm tra, khắc phục vấn đề này.

Chia sẻ bài viết

BÌNH LUẬN